Bệnh nha chu và khắc phục nhờ cấy ghép implant

Khi mất răng sẽ để lại cho bạn nhiều tác hại như ảnh hưởng ăn nhai, mất thẩm mỹ khi giao tiếp và nhất là có thể gây ra bệnh nha chu và một số bệnh răng miệng khác làm ảnh hưởng những chiếc răng kề bên cạnh. Để tránh những tình trạng không mong muốn nêu trên xảy ra thì bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant ngay sau khi mất răng.Nhưng nếu bạn không may đã bị nha chu thì cần phải điều trị cho bệnh nha chu khỏi hoàn toàn rồi mới có thể phục hình răng implant.Vậy làm cho chúng ta có thể nhận biết được bệnh nha chu để có thể nhanh chóng điều trị.

nha-chu-1

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Nếu bạn có 1 trong 6 dấu hiệu sau thì nên gặp bác sĩ nhau lập tức:

– Chân răng có dấu hiệu sưng hoặc chảy máu.

– Nướu sưng đỏ và có mủ xung quanh

– Vôi răng ở cổ răng, hơi thở có mùi hôi khó chịu

– Ăn nhai khó khăm không bình thường

– Răng có đấu hiệu lung lay hoặc thưa ra.

Thông thường bệnh viêm nha chu có những triếu chứng chung chung và không rõ rằng ,phần lớn thời gian diễn biến và ủ bệnh thường không kèm theo bất kì triệu chứng đau gì đặc hiệu.

Các giai đoạn khi bị nha chu và hướng xử lý

Viêm nướu là đấu hiệu nhận biết đầu tiên cũng là triệu chứng nguy hiểm của bệnh nha chu, nếu bạn không nhanh chóng chữa trị kịp thời sẽ phát triển với những dấu hiệu như: nướu sưng đỏ, xương ổ răng bị tiêu dần. Nếu các đấu hiệu kể trên đã bắt đầu đồng loại diễn ra nếu bạn không chữa trị răng sẽ bắt đầu lung lay và có thể gây rụng đi răng đi.

Lợi ích khi cấy ghép implant ngay khi nhổ răng

Trong trường hợp bạn bị bệnh nha chu nặng thì cần phải nhổ răng và ngay sau khi nhổ răng thì bạn cần phải nhanh chóng tiến hành cấy ghép implant để có thể bảo tồn xương tại vị trí mất răng nếu không thì về sau vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương gây khó khăn cho bạn khi bạn có nhu cầu phục hình lại những chiếc răng đã mất.

Vì vậy, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đi khám răng và lấy vô răng định kì, thường là mỗi năm 2 lần để nha sĩ chó thể dùng các dụng cụ và máy móc nha khoa để có thể lấy cao răng và các mảng báo lâu ngày do thức ăn mảng bám gây ra. Nếu bạn đã được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh nha chu thì bạn nên nhanh chóng đi điều trị và tái khám định kỳ để theo dõi sát sao tình trạng răng miệng. Còn nếu quá nặng và không điều trị được nữa thì nên nhổ đi để cấy ghép implant nhằm tránh lây nhiễm cho những răng khác.

Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *