Biện pháp chữa trị khi hàm răng bị méo

Vì một lí do nào đó mà bạn sở hữu một hàm răng méo, dẫn đến khuôn mặt của bạn trở nên không đều đặn và thiếu cân bằng. Khi tình trạng này xảy ra, việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn và khi phát âm cũng khó rõ chữ. Để xử lí những tình trạng này ra sao thì Nha khoa Sài Gòn BH mời các bạn xem qua bài viết sau đây nhé!

1. Lí do hàm răng bị méo

Hàm răng méo chủ yếu do hai nguyên nhân hoặc là do răng hoặc do xương hàm:

+ Khi các răng mọc bị sai lệch hẳn về một phía hoặc so với hàm còn lại đều có thể dẫn đến tình trạng méo lệch một phía. Trong trường hợp này hàm răng lệch có thể không ảnh hưởng đến sự cân đối của khuôn mặt nhưng bản thân những chiếc răng và khớp cắn lại sai lệch, không đều đặn.

+ Nguyên nhân thứ 2 khiến cho hàm răng méo là do sự sai lệch của xương hàm. Ngay cả khi các răng mọc chuẩn và hoàn toàn không sai lệch nhưng chỉ 1 trong 2 hàm hoặc cả 2 hàm bị lệch đều sẽ khiến cho hàm răng trở nên méo vẹo. Hàm răng méo do nguyên nhân này sẽ ảnh hưởng đến cả sự hài hòa của khuôn mặt, đặc biệt là phần hàm cẳm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

2. Làm sao để hàm răng hết méo

Với mỗi nguyên nhân gây ra sự méo mó cho hàm răng và khuôn miệng sẽ cần đến một giải pháp khắc phục phù hợp nhất mới có thể tạo ra hiệu quả triệt để.

– Nếu bị hàm răng méo có nguyên nhân do răng mà muốn chỉnh sửa lại thì niềng răng là cách tốt nhất để lựa chọn. Cũng chỉ niềng răng mới có thể giúp kéo chỉnh những chiếc răng bị lệch để đưa về thế chuẩn và thẩm mỹ hơn, đạt độ đều đặn, hài hòa và cân đối nhất.

Với những trường hợp cần niềng răng để chỉnh răng méo, phương pháp tốt nhất là ứng dụng công nghệ Niềng răng hiện đại. Khi niềng răng méo bằng công nghệ này, hàm răng méo sẽ được chỉnh sửa lại đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn lệ và khuôn miệng hài hòa. Những chiếc răng bị sai thế, méo lệch sẽ được kéo với tốc độ ổn định, nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ, không bị sai khác. Cả răng và xương hàm sẽ trải qua niềng chỉnh răng méo thuận lợi không bị đau, bị yếu đi.

Với trường hợp hàm răng méo do xương hàm thì chỉ có thể chỉnh sửa được bằng cách duy nhất là phẫu thuật chỉnh sửa lại xương hàm trên và dưới sao cho cân đối với nhau nhất. Chỉ phẫu thuật mới có thể tác động đến xương hàm. Khi đó, hàm răng méo mới được cân chỉnh lại hài hòa và đều đặn với nhau hơn.

gia-nho-rang-3

3. Điều trị hàm răng méo ở Nha khoa Sài Gòn BH

Muốn chữa hàm răng méo hiệu quả triệt để tốt nhất nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đầy đủ năng lực để có thể chỉnh sửa được răng dù vì bất cứ nguyên nhân nào.

Nha khoa Sài Gòn BH chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua bởi ở cơ sở của chúng tôi không chỉ có năng lực niềng răng hiệu quả mà còn có khả năng giải phẫu hàm mặt chuyên sâu với những yếu tố:

+ Là nơi hội tụ của đội ngũ bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hình, được đào tạo chính quy tại Pháp và có nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

+ Với sự tham gia của hệ thống máy móc và thiết bị cùng những công nghệ mới hỗ trợ, SG – BH đã điều trị hàm răng méo thành công cho rất nhiều bệnh nhân, giúp cân đối lại hàm răng và đem lại sự thẩm mỹ cho khuôn mặt.

+ Đặc biệt, Nha khoa Sài Gòn BH sở hữu công nghệ Niềng răng mắc cài hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, giúp hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị từ trước.

+ Vô số khách hàng đã thực hiện điều trị chỉnh nha tại Trung tâm và cho hiệu quả như mong muốn.

Với các yếu tố trên, chắc các bạn sẽ không ngần ngại gì khi điều trị hàm răng bị méo tại Nha khoa Sài Gòn BH rồi đúng không. Ngoài ra, nếu bạn nào còn nghi ngờ hay có một thắc mắc nào liên quan đến vấn đề điều trị hàm răng méo thì có thể liên hệ với Nha khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ hàng đầu trong nghành nha tư vấn mà đưa ra những cách xử lí tốt nhất với tình trạng của bạn nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *