Các vấn đề khi chỉnh nha cho trẻ em cần lưu ý

Đối với trẻ em thì việc chỉnh nha hay vệ sinh răng miệng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Điều này giúp cho bạn có thể ngăn ngừa sớm được các bệnh về răng miệng cho các bé. Để các bạn nắm rõ hơn về vấn đề chỉnh nha cho các bé, Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết sau đây.

Chăm sóc răng hàm mặt mỗi ngày

Đó chỉ là động tác mang tính thói quen, nên nhiều người đôi khi hơi dễ dãi và lơ là với trẻ em. Ngoài ra, đó lại lại điểm đặc biệt quan trọng.

Dù trẻ đang ở thười điểm mọc răng sữa cũng phải được vệ sinh răng mỗi ngày. Việc săn sóc cho bé còn buộc phải được thực hiện từ trước khi bé mọc răng. Hiệu quả nhất là nên thực hiện thao tác chải sạch miệng cho bé ngay từ khi bắt đầu cho bé bú sữa ngoài.

nieng-rnag-o-tre-em-can-luu-y

Theo dõi sự mọc răng của trẻ

Có một thực tế là hơn 90% trẻ em tại Việt Nam không được theo dõi mọc răng ngay từ khi hình thành răng sữa. Chỉ một số trẻ khi thực hiện niềng răng sớm mới được theo dõi mọc răng. Những trẻ còn lại đều “bị” để răng mọc tự do theo “sở thích”.

Điều này nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng răng khấp khểnh, răng mọc sai lệch khi bước vào tuổi trưởng thành. trong khi đó, hầu hết những trẻ được coi mọc răng từ nhỏ đều có khuôn răng đẹp khi khá lớn lên.

Mọc răng chính là phác đồ nhận định quá trình mọc răng chi tiết ở từng người. Qua đấy, tới thời khắc răng mọc có thể phát hiện sớm được các dấu hiệu sai lệch của răng để có hướng khắc chế sớm. Răng sữa rụng sớm, răng vĩnh viễn mọc muộn,… Một vài tình huống được khắc phục đúng lúc trong lúc xem xét mọc răng để tránh được một số tác hại có thể xảy ra.

Chữa trị bệnh lý về răng

Việc này cần phải tiến hành thận trọng giống như đối với người lớn. Bé cần nên chữa răng sâu, được trám răng, nhổ răng đúng công nghệ, được chữa viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu,…

Những bệnh lý này có thể khiến bé đau nhức khó chịu, gây ảnh hưởng tới ăn nhai và sinh hoạt vui chơi, làm trẻ dễ cáu gắt, khó gần và hay quấy khóc.

Dù là răng sữa cũng không nên coi nhẹ. Những chiếc răng sữa là răng sinh lý đầu đời, theo bé trong tối thiểu là sáu tháng tới 7 5 thậm chí có những chiếc răng sữa duy trì lâu hơn. Chúng giúp bé ăn nhai tốt hơn nên cần được chữa trị nếu có dấu hiệu bệnh lý.

Riêng kỹ thuật chỉnh hình răng, trẻ có thể cân nhắc áp dụng sớm để có khuôn răng đẹp hơn trong tương lai. niềng răng sớm cũng là xu hướng chỉnh nha cho trẻ em được khuyến khích ở các nước phát triển mạnh.

che do an cho cac be

Chế độ ăn cho bé

Tưởng như không liên quan nhưng ăn uống hợp lý khoa học lại chính là 1 phần không nhỏ làm được bí quyết để trẻ có được hàm răng mạnh khỏe và trắng đẹp về sau.

Các bà mẹ có thể lên thực đơn cho trẻ bằng phương pháp ưu tiên những loại thực phẩm lành mạnh, ít đường để hạn chế tối đa bệnh tình răng hàm mặt dễ phát sinh.

Không những thế, vì trẻ cần dùng nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà tất cả chúng là có đường. Vì lí do đó, với 1 vài món ăn mà không thể hạn chế thì sau ăn nên phối hợp SG – với việc vệ sinh răng hàm mặt cho bé, tránh các bữa ăn khuya, tránh uống sữa đêm, ăn kẹo buổi tối cho trẻ,…

Như vậy, Nha Khoa cho trẻ em chủ yếu tập trung vào vấn đề săn sóc là chính & điều trị bệnh lý, chưa khuyến khích thẩm mỹ như là bọc răng, tẩy trắng,… ngoại trừ Chỉnh nha là nên thực hiện sớm.

Các bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn B.H còn đặc biệt lưu ý vấn đề Phòng khám nha trẻ em hết sức quan trọng là theo dõi sức khỏe răng hàm mặt cho bé bằng cách đăng ký hồ sơ khám định kỳ & theo dõi mọc răng. Việc này sẽ giảm thiểu được tối đa xu hướng phát triển vượt bậc lệch lạc của cấu tạo xương ngay hàm & răng.

Nếu bạn thấy cháu có dấu hiệu bất thường nào về bệnh răng miệng hãy đưa bé đến Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị kịp thòi và hợp lí nhất.

>> Những điều bạn cần biết về niềng răng hô: http://nhakhoasaigonbh.com/phau-thuat-ham-ho-hay-nieng-rang-ho

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *