Cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ giả

Răng sứ là những chiếc răng giả được sinh ra thay thế cho những răng thật của bệnh nhân mất răng đã mất đi, để duy trì được trạnh thái tốt nhất cho răng sứ .Vậy chúng ta cần chăm sóc răng thế nào để răng sứ luôn tốt nhất hảy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau về trồng răng giả nhé.

rang-su-1024x572

Hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ răng sứ

Sau khi bạn được bác sĩ nha khoa phục hình răng sứ lên khung hàm thì lúc này cảm giác của bạn sẽ hơi ê buốt và cảm giác này sẽ từ từ biến mất sau vài ngày, nhưng nếu sau vài ngày và tình trạng này vẫn còn xảy ra và khôn có dấu hiệu giảm đi thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ nha khoa nhanh chóng kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Những ngày đầu tiên bạn gắn răng sứ thì tốt nhất bạn nên ăn uống nhẹ nhàng bằng những loai thực phẩm mềm trong khoản 1 tháng đầu và tuyệt đối không nên cắn đá hoặc kẹo mạch nha sẽ làm ảnh hưởng đến răng.

Nếu bạn có cảm giác cộm, vướng khi cắn hai hàm lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, hãy nhanh chóng trở lại phòng khám để điều chỉnh, đừng cố gắng nhai cắn sẽ gây bể răng sứ.

Tái khám, cạo vôi răng mỗi 6 tháng để bảo vệ răng sứ và sức khỏe toàn bộ hệ thống răng miệng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *