Cách nhận biết bạn có bị răng hô hay không

Răng hô có nhiều dạng vì thế đôi khi bạn sẽ không nhận ra mình đang bị hô. Vậy để biết mình bị hô phải dựa vào các yếu tố nào đây, hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân răng hô vì đâu

Răng hô chính là những răng mọc sai lệch, mọc không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng.

Vài trường hợp răng mọc chuẩn nhưng vì xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương hàm.

Trên đây là 2 nguyên nhân hô do răng và do xương hàm và với mắt thường của bạn khó có thể nhận ra được nên bạn cần đến Nha Khoa Sài Gòn BH để chụp phim, để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất.

nhan-dang-rang-ho-nhu-the-nao

Quan sát bằng mắt thường khó nhận dạng được răng hô vì đâu

2. Răng hô là răng như thế nào

Để xác định coi răng mình hô như thế nào bạn có thể quan sát như sau: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ những chiếc gương.

Ngoài ra ở những trường hợp khó nhận dạng bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt theo các tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng, nếu răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược.

– Nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng

– Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì hẳn nhiên bạn bị bô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Trên đây chỉ là phương pháp giúp bạn dự đoán được răng bạn có bị hô hay không, nhưng nhớ kĩ là dùng cách này vẫn không thể chuẩn đoán chính xác được 100% răng bạn bị hô như thế nào?

Nha khoa sai gon bh noi nieng rang ho hieu qua

Nha khoa Sài Gòn BH nơi điều trị răng hô hiệu quả nhất

3. Điều trị răng hô tại Nha Khoa Sài Gòn BH

Hiện nay tại Nha Khoa Sài Gòn BH đã có đến 4 cách để chữa trị răng hô bao gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

Với trường hợp mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng hô do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau.

Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị hô toàn hàm.

Nếu bạn bị hô do nguyên nhân nào và ở mức độ nào nhưng nếu bạn lựa chọn điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH đều được các bác sĩ hàng đầu trong ngành nha điều trị. Và điều không thể bỏ qua là tại đây bạn sẽ được áp dụng những công nghệ tốt nhất mà Nha Khoa Sài Gòn BH đã tiếp nhận từ các bệnh viện nha khoa Quốc Tế hàng đầu ở Châu Âu.
Đó là hai bí quyết giúp Nha Khoa Sài Gòn BH có thể hoàn thành 100% các ca điều trị răng hô một cách hiệu quả nhất và điều này đang được rất nhiều bệnh nhân trải nghiệm và cảm nhận được.

Để được điều trị răng hô tại Nha Khoa Sài Gòn BH bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa để được đặt lịch khám và lên kế hoạch điều trị sớm nhất nhé!

>> Có nên niềng răng hàm dưới hay không cùng xem tại link: http://nhakhoasaigonbh.com/chinh-nha-nieng-rang-chua-ho-ham-duoi

 

 

Incoming search terms:

  • cách trị ho tại nhà hiệu quả nhất
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *