Cắm răng implant có bền không

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại hệ thống Nha khoa Peace Dentistry sẽ giải đáp câu hỏi trên và các vấn đề liên quan.

I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

Răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại kiên cố cực kỳ lâu dài ở xương hàm, phần lớn đều dùng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Xem thêm: cắm implant bao lâu

Vì sao Răng Implant lại có tuổi thọ cao như vậy?

– Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm 1 cách rất chắc chắn và tồn tại lâu dài

Cấu tạo của răng Implant là Titanium, một chất liệu đặc thù bởi tính tương thích sinh học và dùng phổ biến trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đó kiên cố lâu dài.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp bảo đảm sự liên kết kiên cố giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

 – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – 1 chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong thân thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này sở hữu khả năng chịu lực vô cùng cao nên vô cùng khó gãy hay vỡ trụ Implant.

Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant sở hữu tuổi thọ vô cùng cao, rất nhiều các trường hợp cấy Implant đều sử dụng trọn đời. Tại Peace Dentistry bảo hành trọn đời đối với tất cả trường hợp trồng răng Implant.

(Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)

(Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)

II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

Phần lớn các trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn với khả năng răng Implant sau lúc cấy ghép gặp các sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau lúc Trồng răng Implant gặp vấn đề này tới từ 3 nhóm nguyên nhân:

– Kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn dòng Implant không thích hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở những vị trí không tối ưu, từ đấy làm giảm tuổi thọ của Implant.
– Sử dụng trụ Implant kém chất lượng với khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của răng implant.
– Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là vô cùng thấp)

Nên để bảo đảm răng Implant tồn tại lâu dài và sử dụng tốt trọn đời thì chúng ta phải thực hiện cấy ghép implant tại những Nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên nghiệp và trụ Implant chất lượng tốt.

(Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)

Xem thêm: trong rang implant co tot khong

III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

Cấy ghép Implant không giảm thiểu hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant có sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống vô tư dù là đối với người thích ăn các đồ ăn cứng.

Kết Luận: Chắc chắn trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả sở hữu tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

Nhưng trồng răng Implant cũng là 1 phương pháp tiên tiến và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, dòng trụ Implant…
– Bác sĩ phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ cấy implant, có nhiều kinh nghiệm.
– Nha khoa tối thiểu cần phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant phải là những loại sở hữu chứng chỉ lưu hành quốc tế, nguồn gốc rõ ràng và Nha khoa cần phải có bảo đảm về việc sử dụng đúng dòng trụ đã công bố.

Vì vậy, lúc cấy ghép implant thì chúng ta phải tìm các nha khoa làm răng uy tín và tận tâm.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *