Cắm răng implant tốt như thế nào ?

Trồng răng implant (cắm răng Implant) là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn tiên tiến nhất và rất nhiều, đặc biệt tại những nước phát triển. Ở Việt Nam, phương pháp này cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy cách trồng răng giả này tốt như thế nào? Và khi nào chúng ta cần phải trồng răng Implant?

Đọc thêm: nen trong rang su bac cau hay trong rang implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace Dentistry) sẽ có các phần tích những khía cạnh về sự tiện lợi của cấy ghép Implant.

Trồng răng implant tốt như thế nào?

Trồng răng implant khác hẳn với tất cả cách trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ phát triển thành chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, cấy ghép implant sẽ mang lại những giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) lúc được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành một chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai siêu khỏe, đồng thời cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng 1 lần và sử dụng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng vững chắc phải rất hi hữu mới xảy ra các hiện tượng gãy, vỡ.

Nên khi trồng răng implant thì chúng ta tha hồ dùng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Phòng ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch những răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đấy đề phòng luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng tới những răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace Dentistry

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi cấy ghép implant, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc cấy implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn những phương pháp khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là cách trồng răng giả có tính ưu việt vượt trội so với các phương pháp trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời gian dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Cấy ghép implant có tốt không?” có thể khẳng định: Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất ưu việt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên trồng răng implant?

Trồng răng Implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 cách trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì Cấy ghép implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không liên quan các răng kề cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng cận kề để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá thành rẻ hơn so với trồng răng Implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà nên chọn trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Đọc thêm: trồng răng cấm

Video mô phỏng trồng răng implant tại Nha Khoa Peace Dentistry:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Trồng răng Implant là 1 cách tiên tiến và có công nghệ phức tạp hơn. Phương pháp này với quy mô là 1 ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa cần phải đáp ứng 5 yếu tố sau:

(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ cấy ghép implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ thực hiện buộc phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa dùng những loại Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc rõ ràng.

Vì vậy, khi quyết định cấy ghép implant, khách hàng bắt buộc ưu tiên chọn 1 nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hiện trồng răng Implant một cách hiệu quả cao.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới cấy ghép implant hay những vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tín sẽ liên lạc lại với các bạn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *