Cấy ghép implant có gây đau không

Quá trình cấy ghép implant yêu cầu kỹ thuật và tay nghề bác sĩ cao. Cấy ghép implant có đau không và cần làm những gì để không đau là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Khi hiểu được quy trình cấy ghép và quy trình chăm sóc sau phẫu thuật bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của mình.

trieu-chung-sau-khi-cay-ghep-implant1

Cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant không đau

Bản chất của cắm implant là tạo một chân răng nhân tạo cắm xuống phần xương hàm thay thế cho chân răng đã mất hoặc đã hỏng. Quá trình này yêu cầu bác sĩ nha khoa phải tiến hành cắt nướu, mở phần lợi và tiếp cận xương hàm. Xương hàm cần được khoan một lỗ vừa với phần trụ implant. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân luôn luôn được tiêm thuốc tê nên không cảm thấy đau.

Tại nhiều phòng nha hiện đại, suốt quá trình phẫu thuật có sự hỗ trợ của máy công nghệ laser làm giảm sự chảy máu, liền thương nhanh, thời gian tiến hành nhanh (phụ thuộc tay nghề bác sĩ), bệnh nhân không đau và mau chóng phục hồi sau phẫu thuật. Như vậy, cắm implant có đau không, câu trả lời trong lúc phẫu thuật sẽ không đau.

Chăm sóc sau cấy ghép không đau

Sau cấy ghép, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng đúng cách như tránh ăn cứng, nóng, lạnh, ăn nhẹ nhàng, chải răng đúng cách,… Đồng thời kê đơn thuốc và cách dùng thuốc hợp lý. Dùng thuốc vừa có tác dụng giúp vùng phẫu thuật mau lành vừa có tác dụng giảm đau. Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ răng sẽ không đau.

Cấy ghép implant sẽ đau trong trường hợp nào?

cay-ghep-implant1

Cấy ghép implant

Quá trình cấy ghép implant sẽ đau nếu tiến hành lâu do vấn đề tay nghề bác sĩ, hay do vấn đề công nghệ, thiết bị hỗ trợ không đầy đủ. Cấy ghép implant sẽ chỉ đau nếu bệnh nhân không thực hiện được theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ, không dùng thuốc hỗ trợ đúng phác đồ điều trị.

Như vậy, cấy ghép implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và các thiết bị phẫu thuật hỗ trợ. Để cấy ghép implant không đau và nhanh chóng phục hồi, bạn nên tìm hiểu những phòng nha uy tín, chất lượng tốt và bác sĩ chuyên nghiệp để thực hiện cấy ghép.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *