Chăm sóc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng sứ

Khi bị mất răng bạn thay thế bằng răng sứ thì viêc chăm sóc đảm bảo vệ sinh và an toàn cho răng là điều cần thiết. Vậy việc chăm sóc khi trồng răng sứ phải thực hiện như thế nào cho đúng cách và hiệu quả. Cùng tham khảo qua các phương pháp chăm sóc răng miệng sau đây.

chăm sóc răng miệng khi cấy răng sứ

1.Vì sao cấn thận khi trồng răng sứ

Mặc dù răng sứ được làm từ sứ vật liệu có độ cứng rất nhiều lần so với răng thật cho nên việc chăm sóc răng sứ là cần thiết. Với răng thật được nuôi dưỡng bằng tủy sống còn răng giả hoàn toàn không có nên độ bền của răng có ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc và vệ sinh hằng ngày đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của răng.

2.Chế độ chăm sóc răng như thế nào là tốt và an toàn

Chế độ chăm sóc răng sứ sau khi cấy ghép là điều cực kỳ quan trọng đối với mỗi bệnh nhân Vậy điều kiện cần và đủ để thực hiện việc chăm sóc theo chỉ định bác sĩ gồm có:

– Điều kiện đủ: Nên đánh răng điều đặn ít nhất ngày 3 lần kết hợp cùng với chỉ nha khoa và nước súc miệng để được làm sạch hoàn toàn các mảng bán thức ăn dính lại trong răng. Thời gian chải tốt nhất là 2-3 phút, nên dùng bàn chải và kem đánh răng theo chỉ định của bác sĩ để tốt hơn.

– Điều kiện đúng: Biện pháp chải răng chính là yếu tố quan trọng có làm sạch răng và bảo vệ răng miệng của bạn hay không. Theo các hướng dẫn của nha sí thì việc đặt bàn chải theo góc 45 độ tại vị trí viền nướu sao cho đầu lông bàn chải tiếp xúc viềng răng và nướu. Chải răng theo chuyển động tròn trảnh dùng lực mạnh khi chải và kéo qua kéo lại.

Ngoài ra bạn nên đến cấc trung tâm nha khoa khám sức khỏe răng miệng định kì để bác sĩ theo dõi và có biện pháp khắc phục kịp thời khi có triệu chứng về bệnh răng miêng.

suc-mieng-dung-cach

3.Chế độ ăn uống

Chế độ và việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày có nhiều ảnh hưởng đến việc chăm sóc răng sứ. Cho nên việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày cần nên đảm bảo đáp ứng những gì cùng tham khảo qua thông tin sau:

+ Nên hạn chế hoặc không nên ăn các thức ăn cứng, dai vì thức ăn này đồi hỏi lực nhai mạnh, có thể gây tác động lực mạnh vào răng sứ nên ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ cũng như răng thật.

+ Tránh ăn các thực phẩm có nhiều chất ngọt dễ bám vào răng hay các chất ngọt vì nó bám vào răng nếu vệ sinh không kĩ sẽ là cơ hội chi vi khuẩn hình thành và tấn công là một trong nguyên nhân gây ra sâu răng.

– Không ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, làm tăng sự nhạy cảm của răng sứ.

– Không ăn những loại đồ ăn có nhiều tính axit hoặc các chất kích thích, có màu như trà , café, thuốc lá, bia, rượu… vì những loại này có thể làm răng bị xỉn màu.

Cho nên thay ăn các thức ăn và uống thức uống nêu trên bạn nên sử dụng nhiều rau củ quả, thịt cá trong thức ăn hằng ngay của mình vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tốt cho tiêu hóa và giúp làm sạch răng vệ sinh răng miệng dễ dàng , đảm bảo an toàn cho răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *