Chỉnh nha niềng răng điều trị thưa có đau không?

Thưa bác sĩ! Các răng của tôi bị thưa, khe hở giữa các răng khá rộng, được biết niềng răng có thể khắc phục, nhưng điều trị bằng cách này có đau không và thời gian niềng răng thưa là khoảng bao lâu? Xin chân thành cảm ơn! (bichhoa…@gmail.com)

Chỉnh nha niềng răng điều trị thưa có đau không?

Trả lời

Chào bạn, xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tình trạng răng thưa có nhiều biện pháp có thể khắc phục. Nhưng niềng răng được cho là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Nguyên lý hoạt động của niềng răng dùng các mắc cài gắn lên răng để tạo lực nhằm kéo các răng di chuyển từ từ lại gần nhau, mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng hay gây tổn thương cho răng.

Niềng răng thưa có đau không?

Sự dịch chuyển của các răng trong khi niềng răng không quá lớn để gây ra cảm giác đau đớn cho bạn. Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ chỉnh nha luôn tính toán lực kéo tác động lên răng ở mức độ vừa phải, và sau mỗi đợt kéo răng luôn có một khoảng thời gian hợp lý để xương hàm thích nghi với vị trí mới của răng. Do vậy, xương hàm sẽ không bị ảnh hưởng, và các răng cũng không yếu đi khi niềng. Lực kéo nhỏ và bền bỉ giúp răng bạn di chuyển từng chút một nên sẽ không gây ra cho cảm giác đau đớn trong khi niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng điều trị thưa có đau không?

Tuy nhiên, sau khi gắn các mắc cài lên răng thì bạn sẽ có cảm giác khó chịu nhẹ, vì trong miệng xuất hiện những vật lạ, khiến bạn cảm thấy vướng víu. Nhưng những tuần sau đó, khi đã quen với những vật lạ này thì cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

Niềng răng thưa trong bao lâu?

thời gian niềng răng thưa phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn, tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng,… nên không thể nói chính xác niềng răng thưa mất bao lâu. Thông thường thời gian niềng răng là khoảng 18 – 24 tháng.

Chính vì vậy bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ chỉnh nha khám và tư vấn vấn trực tiếp cho bạn một cách cụ thể hơn.

Nha khoa Sài Gòn B.H với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đã được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ Châu Âu. Cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng với mắc cài sứ dây trong

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *