Chỉnh nha niềng răng phương pháp chữa răng hô hiệu quả

Răng hô ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của gương mặt khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Nhưng niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn xua tan lo lắng về vấn đề đó, giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp và gương mặt cân đối.

Phương pháp niềng răng với những mắc cài

Răng hô và đặc điểm nhận dạng hô?

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hô có thể là do di truyền hoặc là do thói quen xấu khi còn bé. Có nhiều kiểu hô khác nhau, cùng tìm hiểu nhé!

Răng bị chìa ra phía trước

Kiểu hô này rất hay gặp, đây cũng là trường hợp gây mất thẩm mỹ nhất cho gương mặt, một vài trường hợp bệnh nhân không thể khép môi đưuọc như bình thường.

Môi căng, hàm dưới lùi

Trường hợp này khó phát hiện nhất. Khi nhìn vào khuôn mặt có cảm giác là bị nhô ra phía trước, cằm lùi sau. Do đó, khi nhìn nghiêng thì rất mất thẩm mỹ. Đối với những trường hợp này thì bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định phải nhổ răng hoặc can thiệp phẫu thuật ở vùng cằm.

Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa

Khi cung hàm quá hẹp thì các răng cửa sẽ có khuynh hướng mọc chìa ra phía trước làm cho bạn có cảm giác là mình bị hô. Đối với trường hợp này bạn cần đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt, để can thiệp kịp thời tránh phải nhổ răng.

Hô 2 hàm

Với trường hợp này thì bệnh nhân thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi của bạn sẽ căng và không thể khép lại khi thả lỏng cơ môi. Khi điều trị niềng răng chỉnh nha với trường hợp này thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng.

Chỉnh nha niềng răng chữa hô

Để nắn chỉnh các răng bị hô về đúng vị trí, bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn những mắc cài niềng răng cố định hoặc khí cụ tháo lắp lên răng nhằm tạo ra một lực kéo, tác động lên răng giúp răng dịch chuyển từ từ.

Niềng răng hô cho người lớn

Đối với người lớn việc điều trị hô thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có vì do xương hàm đã phát triển hoàn thiện và không còn có thể thay đổi trong tương lai. Khi điều trị hô cho người lớn bác sĩ chỉnh nha thường chỉ định nhổ răng. Trong một vài trường hợp phải đặt mini Implant để hỗ trợ cho điều trị được nhanh chóng hơn.

Chỉnh nha niềng răng hô và thưa như thế nào?

Niềng răng chỉnh hô cho trẻ em

Nếu trẻ em được chỉnh nha sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng khi niềng răng hô sẽ giảm xuống. Dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

Chỉnh nha niềng răng phương pháp chữa răng hô hiệu quả

Để được tư vấn cụ thể hơn về niềng răng chỉnh nha điều trị hô, hãy vui lòng liên hệ với phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H. Bạn sẽ được các bác sĩ giỏi về chỉnh nha niềng răng khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *