Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn có biết chưa

Khi nói đến niềng răng thường bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng bạn có biết còn có phương pháp niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả cao mà chi phí điều trị lại thấp.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn có biết chưa

Niềng răng tháo lắp là gì?

Là phương pháp nắn chỉnh răng bằng những khí cụ mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, đơn giản.

Những ai phù hợp với niềng răng tháo lắp

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh,… Vì đây là giai đoạn này răng hàm của trẻ đang phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn đạt hiệu quả cao khi chỉnh sửa răng cho người trường thành.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn có biết chưa

Niềng răng tháo lắp thực hiện như thế nào?

– Trước tiên bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp X – Quang để đánh giá tình hình răng miệng. Sau đó sẽ tư vấn và thảo luận với bạn để thống nhất phương pháp điều trị.

– Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình dấu hàm bằng thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi thiết bị này hoàn thành thì được lắp cho bạn

– Bạn sẽ phải đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Những ngày đầu có thể bạn sẽ có cảm giác khó chịu, nhưng dần dần bạn sẽ quen.

– Để quá trình niềng răng được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn nên tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha của bạn.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1,5 – 2 năm.

Sự khác biệt giữa niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định

Niềng răng cố định sẽ được các nha sĩ gắn chặt vào răng. Dùng các mắc cài và dây cung để kéo đẩy răng về đúng vị trí. Chi phí cho niềng răng cố định thường cao và bạn cũng phải mang niềng trong một thời gian dài.

Những lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp có chi phí thấp hơn, có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Tuy nhiên, với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp bạn có biết chưa

Những lợi ích của niềng răng tháo lắp

– Chi phí điều trị thấp

– Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

Đến với Trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng chỉnh nha thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng, khám tư vấn và lên phác đồ điều trị riêng cho bạn để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn thành công. Bạn sẽ có được một nụ cười, một hàm răng đẹp như mong đợi.

Xem thêm

Thẩm mỹ hơn với phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *