Chỉnh nha niềng răng với các mắc cài bằng kim loại

Chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại giúp chỉnh sửa khuyết điểm của hàm răng hô, móm, mọc lệch,… một cách hiệu quả, nhanh chóng với mức chi phí điều trị thấp. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp nắn chỉnh răng này nhé!

Thời gian chỉnh nha niềng răng là trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng những mắc cài niềng răng bằng kim loại để điều trị những lệch lạc của răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch,…giúp bạn có được hàm răng đều đẹp

Niềng răng mắc cài kim loại luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con em của mình vì nó bền, chắc chắn, đơn giản, dễ thay thế khi hư hỏng.

Có 2 loại mắc cài kim loại phổ biến là mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc.

Mắc cài kim loại cổ điển

Loại mắc cài này dùng thun buộc hoặc chỉ thép để cố định dây cung vào các mắc cài. Với loại mắc cài này bạn sẽ có cảm giác khó chịu vì có những vật lạ trong miệng và có thể có kích ứng nhẹ với các mô mềm, nhưng khi bạn đã quen thì cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Mắc cài kim loại tự buộc

Với thiết kế hiện đại nắp đậy hoặc cánh kim loại giúp giữ dây cung trong mắc cài thay cho thun. Nên dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài giúp giảm lực ma sát được giảm tối đa, bác sĩ có thể kiểm soát lực tốt hơn bệnh nhân sẽ ít đau, số lần tái khám giảm và thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Chi phí và thời gian điều trị bằng mắc cài kim loại

Chi phí và thời gian điều trị thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và loại mắc cài bạn chọn. Do đó, để biết chính xác chi phí niềng răng cho trường hợp của bạn hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn một cách cụ thể cho bạn.

Thời gian niềng răng thông thường là từ 18 đến 24 tháng, cũng có những trường hợp kéo dài hơn.

Nha khoa Sài Gòn B.H một trung tâm nha khoa uy tín tại Tp. Biên Hòa, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha tại ĐH Y Dược TP.HCM và đã hoàn thành các khóa tu nghiêp ở nước ngoài. Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành điều trị thành công cho hàng triệu khách hàng. Cam kết sẽ mang lại cho bạn dịch vụ niềng răng với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

thẩm mỹ với niềng răng không mắc cài invisalign

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *