Hai răng cửa bị hở có những cách nào điều trị

Trường hợp 2 răng cửa bị hở kẽ đang khá phổ biến, những trường hợp này thường mất tự tin tong việc cười nói không tự nhiên và đôi lúc bị bạn bè trêu chọc bạn sẽ cảm thấy có mặc cảm. Vậy để điều trị 2 răng cửa thì cần phải sử dụng phương pháp gì?

Hai răng cửa bị hở hay còn gọi là răng cửa thưa xảy ra khi có hiện tượng răng mọc ngầm dưới chân răng tạo ra các khe hở giữa hai răng. Hoặc do kích thước các răng quá nhỏ không đủ che lấp khoảng trống trên khung hàm. Một số trường hợp răng bị mọc vênh lệch hoặc do quá trình mất răng sớm cũng có thể dẫn đến tình trạng bị hở răng cửa.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua-2

Ngoài ra, nếu bạn bị mắc một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm tủy làm hỏng xương răng cũng sẽ khiến cho răng bị thưa dần dẫ đến hở 2 răng cửa. Mặc dù nguyên nhân do đâu thì tìm cách chữa hở răng cửa là việc mà bạn nên làm để lấy lại nụ cười tự tin.

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì vấn đề hai răng cửa bị hở sẽ không còn là vấn đề quá phức tạp nữa. Có 3 cách chữa răng cửa bị hở mà các bác sĩ nha khoa thường áp dụng như sau:

Trám răng:

Phương pháp hàn trám răng là cách chữa hai răng cửa bị hở đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian. Về bản chất, hàn trám răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo như composite hay amalgam để đắp vào răng, làm cho kích thước răng to ra che đi phần khuyết điểm bị hở.

nha-khoa-nu-cuoi-3

Cách này rất phổ biến, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng hở kẽ ít và sẽ không được lâu bền bởi vật liệu trám thường có độ bền không cao, chỉ sau 1-2 năm thì bạn lại phải đi phục hình lại.

Bọc răng sứ:

Đối với bọc răng sứ, thao tác đầu tiên trong quá trình điều trị là mài cùi răng, các bác sĩ sẽ thực hiện mài răng để điều chỉnh cho hợp lý, sau đó răng sứ sẽ được chế tạo để chụp vào răng vừa được mài tạo độ sát khít, tính thẩm mỹ cao hơn so với hàn trám và độ bền được từ 5-15 năm tùy vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Bọc răng sứ áp dụng cho cả trường hợp hai răng cửa bị hở nhiều.

Tiếp theo

Điều đáng lưu ý là quá trình bọc răng sứ phải mài răng, vì thể nếu có nhiều kẽ thưa thì bọc răng sứ không phải là phương pháp mà bác sĩ khuyến khích. Thêm vào đó, nếu thao tác này thực hiện không cần thận có thể xâm lấn đến mô răng, tủy răng gây cho răng ê buốt hoặc về lâu dài làm răng lung lay, giảm sức ăn nhai. Do vậy lựa chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy là điều bạn cần làm nếu có ý định bọc răng sứ.

Niềng răng:

Đây là phương pháp chữa hai răng cửa bị hở được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả vĩnh viễn. Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để sắp xếp răng về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng từ 1-2 năm tùy vào độ tuổi cũng như mức độ răng bị hở của bạn.

nieng-rang-dieu-tri-rang-mom

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Nha khoa Sài Gòn BH  để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất về tình trạng của bạn nhé!

>> Cùng xem: Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Incoming search terms:

  • trẻ mọc răng sớm bị vênh
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *