Hỗ trợ niềng răng với mini vít có hiệu quả không

Trong nha khoa thì niềng răng có một điểm đặc biệt là có các giải pháp chữa trị có thể phối hợp và ứng dụng cho nhau. Kỹ thuật của dịch vụ này có thể ứng dụng điều trị tốt cho dịch vụ khác. Sử dụng thêm mini vit khi niềng răng là chứng minh thiết thực nhất cho sự lồng ghép linh hoạt này. Ngoài ra, chỉ những đối tượng đặc biệt mới phải sử dụng thêm mini vit hỗ trợ niềng răng. Để các bạn hiểu rõ hơn vấn đề trên thì hãy tham khảo bài viết sau để biết được sự hỗ trợ của mini vít trong niềng răng.

1. Hỗ trợ niềng chỉnh răng hô vẩu

Răng hô vẩu có đặc trưng là thế răng mọc chìa ra ngoài, hoặc bị vênh. Đặc tính tác động của mắc cài lại chủ yếu là kéo răng qua lại. Khả năng xoay chuyển thế răng thường chậm hơn. Do vậy, nếu chỉ sử dụng các mắc cài thì sự thay đổi của thế răng sẽ rất chậm. Độ chìa của răng sẽ không dễ gì được kéo lui vào trong, nếu kéo được thì tốc độ sẽ khá chậm.

ho-tro-nieng-rang-voi-mini-vit

Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thêm mini vit hỗ trợ niềng chỉnh răng để tăng tốc độ xoay chuyển của thế răng nhằm đạt hiệu quả Chỉnh nha cao hơn. Mini vit sẽ làm điểm tựa để bắt dây thu gia tăng lực kéo một số răng chìa vào trong để bớt hô vẩu.

2. Hỗ trợ nhổ răng có xương ngay hàm quá cứng

Hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng, thường là răng 4 nếu như áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Trong điều kiện bình thường răng vẫn di chuyển tốt. Nhưng nếu xương ngay hàm quá cứng, răng sẽ di chuyển lâu hơn nên sẽ có thể phải sử dụng tới mini vit hỗ trợ niềng răng để kéo khít khoảng trống nhổ răng. Nhờ thế, khả năng xóa khoảng trống nhổ răng khi niềng sẽ nhanh hơn, hiệu quả Chỉnh nha cao hơn hẳn.

nha khoa sai gon noi ap dung cong nghe mini vit

Nha Khoa Sài Gòn BH nơi tư vấn các vấn đề liên quan đến mini vít

3. Hỗ trợ răng bị lệch hàm

Trong một số trường hợp răng không đều hoặc hô vẩu nhưng hàm còn bị lệch, khiến khớp cắn bị vênh cũng thường được chỉ định thêm mini vit hỗ trợ niềng răng. Tác dụng của mini vit trong trường hợp này là kéo thế răng thẳng và chỉnh hàm ở tỷ lệ khá tương đối để đưa khớp cắn về tỷ lệ hài hòa hơn.

Để được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng có hỗ trợ mini vít hoặc để được đến khám chi tiết nhằm xác định có cần phải có phải sử dụng thêm mini vit hỗ trợ niềng chỉnh răng hay không, bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để được các Bs sẽ trả lời tận tình và trực quan hơn.

>> Bảng giá niềng răng invisalign: http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-nieng-rang-invisalign-gia-het-bao-nhieu-tien

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *