Khi niềng răng thì răng bị thay đổi ra sao

Giai đoạn niềng răng thường trải qua một thời gian dài vì thể có sự thay đổi trên răng thì điều đó là điều dễ hiểu. Vậy thì những thây đổi ấy là gì, hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH bật mí trong bài viết sau đây nhé!

1. Các giai đoạn của quá trình niềng răng

– Giai đoạn đầu

Giai đoạn trước khi gắn mắc cài, các bác sỹ sẽ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đồng thời, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.

– Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Tùy vào từng tình huống, trong 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ.

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

khi-nieng-rang-thi-rang-bi-thay-doi-ra-sao

Sự thay đổi trong quá trình niềng răng

– Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

– Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

– Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

– Giai đoạn kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

gia-nho-rang-3

Đội ngũ bác sĩ sẽ điều trị cho bạn khi niềng răng Tại Nha Khoa Sài Gòn BH

2. Thời gian niềng răng được rút ngắn khi điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH

Nha Khoa Sài Gòn BH đáp ứng đủ các điều kiện làm nên một địa chỉ nha khoa uy tín. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng với áp dụng công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho bạn một ca niềng răng hiệu quả nhanh nhất.

Có rất nhiều trường hợp điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH đều mang đến hiệu quả tốt, rút ngắn được các bước trong quá trình niềng răng.

Ngoài những thông tin trên nếu bạn cảm thấy còn thắc mắc gì về vấn đề niềng răng thì bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn và phương pháp điều trị tốt nhất cũng như giới thiệu những công nghệ điều trị tốt nhất hiện nay cho bạn. Vì thế bạn đừng nên ngần ngại khi liên hệ với chúng tôi nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *