Lệch răng cửa phải làm sao ?

Răng cửa lệch là biểu hiện của hiện trạng 2 răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh.

Những trường hợp răng cửa mọc lệch:

Có rất nhiều trường hợp răng cửa lệch thường gặp và cần thiết phải chỉnh hình:

– Răng cửa hình cánh bướm (Răng cửa mọc lệch hình chữ V) là hiện trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, nhiều lúc bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài.

– Răng cửa mọc lộn xộn không đều: răng lệch ra ngoài cung răng hoặc răng giật lùi vào phía trong cung hàm.

– Răng cửa mọc nghiêng: tức là thay vì răng mọc đứng thì lại bị nghiêng qua một bên.

Xô lệch nhiều răng nhưng mức xô lệch nhẹ thì bọc sứ sẽ đảm bảo răng đều mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài

Đọc thêm: làm thế nào để răng đều

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng lệch răng cửa:

– Do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng vị trí.

– Do hiện trạng răng cửa bị chèn ép: các răng mọc chi chít trên khuôn răng khi đó đẩy răng cửa dần dần bị lệch khỏi cung hàm và hiện ra lệch răng cửa.

– Một vài tật xấu lúc còn nhỏ cũng có thể khiến cho rang cua bi lech: ngậm ngón tay, ngậm ti giả lâu dài, hay thè lưỡi hay tì phần lưỡi vào răng cửa, nếu như thói quen đấy diễn ra trong thời gian dài và liên tiếp thì răng của cũng bị lệch dần khỏi cung hàm tạo nên hiện tượng răng cửa lệch.

– Do mất răng: khi 1 răng trên cung hàm, răng khểnh hay răng hàm bị mất, tạo khoảng trống cũng có thể khiến cho răng cửa chuyển dịch rồi bị thưa và có thể bị lệch.

Bọc 4 răng sứ đều điều răng cửa mọc lệch và bị chữ V

Xem thêm: niềng răng một hàm có được không

Răng cửa mọc lệch phải làm sao ?

Trước đây việc điều chỉnh răng bị mọc lệch thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian, thậm chí là không hiệu quả. Nhưng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch đã trở nên rất đơn giản và đặc biệt với những Nha khoa có Nha sĩ chuyên nghiệp thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch sẽ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh.

Với trạng thái răng cửa bị lệch, các nha sĩ có thể sử dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ.

Khách hàng 16 tuổi răng mọc lệch nhiều răng sau 18 tháng niềng răng

Trường hợp niềng răng trong 8 tháng để răng mọc lệch giảm nghiêm trọng sau đó bọc răng sứ

Tại Peace Dentistry, trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện niềng răng hay bọc răng sứ cho quý khách hàng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững vàng, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp trong – ngoài nước, từng tu nghiệp nhiều năm tại các nước có nền nha khoa phát triển. Cho nên, khi bị răng của mọc lệch bạn nên đến nha khoa tot nhat tai sai gon để khắc phục và tìm lại hàm răng đều đặn và thoát khỏi những phiền toái do răng cửa mọc lệch.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *