Mài răng bọc sứ thẩm mỹ có đau không?

Hiện nay, với đa dạng thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ, đặc biệt là các thông tin tác động tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace sẽ có những tư vấn chi tiết về việc mài răng khi làm răng sứ.

– Bọc sứ thẩm mỹ có mài răng hay không? Trường hợp nào bọc sứ thẩm mỹ không phải mài răng?

– Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ được làm như thế nào? Và có đau không?

– Mài răng và bọc sứ thẩm mỹ có tác động gì cho răng về lâu dài hay không?

BỌC SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG?

Trước hết, chắc chắn bọc răng sứ là cần phải mài răng. Tất cả những thông tin là bọc sứ thẩm mỹ không mài răng là hoàn toàn sai sự thật, đấy là sự lấp lửng thông tin để chéo kéo quý khách của các nha khoa không uy tín.

Bọc răng sứ buộc phải mài răng, nhưng quan trọng là mài răng đúng để vừa tạo điều kiện cho răng sứ đẹp mà không gây những tổn hại cho răng về sau

Vì sao bọc răng sứ thì cần phải mài răng ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là để khắc phục những vấn đề: răng mọc lệch ít răng hoặc xô lệch ở nhiều răng, răng thưa, răng hô hay móm ở mức nhẹ, răng tối màu mà tẩy trắng không hiệu quả, răng bị tổn thương (gãy, mẻ, vỡ, sâu răng, mất răng nhưng chân răng vẫn còn). Và cần phải mài răng nhằm 2 mục đích sau:

– Mài răng để tạo điều kiện chỉnh hình những thiếu sót về hình thể của răng.

– Mài răng để tạo độ bám cố định ở bề mặt từ đấy khiến cho răng thật và mão sứ thẩm mỹ kết dính tốt với nhau.

Trường hợp nào làm răng sứ không buộc phải mài răng?

Đối với những trường hợp thẩm mỹ cho: răng thưa, răng nhiễm màu hoặc tối màu, răng mẻ, răng to, răng nhỏ nhưng form răng hơi đều (có thể có xô lệch nhưng mức độ nhẹ), trong trường hợp này sẽ không dùng phương pháp bọc răng sứ mà thay vào đấy sẽ dùng cách “mặt dán sứ Veneer” và chỉ buộc phải mài một lớp rất mỏng (0.2 mm) ở mặt trước của răng hoặc có thể không phải mài răng.

Với mặt dán sứ Veneer, răng chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước, hoặc có thể không cần mài răng nếu form răng đều

Đọc thêm: co nen mai rang cho deu

MÀI RĂNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ RĂNG VỀ LÂU DÀI KHÔNG?

Bọc sứ thẩm mỹ hay mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có gây hại cho răng hay không?

Bác sĩ Hùng: “Bọc sứ thẩm mỹ nói chung (hay mài răng để Bọc sứ thẩm mỹ nói riêng) là cách thẩm mỹ nha khoa ưu việt, ứng dụng nhiều trên thế giới và đều được các đơn vị nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA… chứng nhận an toàn và khuyên dùng. Bọc răng sứ trường hợp thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng. Sức nhai, sức khỏe, tuổi thọ của răng vẫn bảo đảm lâu dài như răng thật.”

Nhưng bọc răng sứ thẩm mỹ (bao gồm cả việc mài răng) sẽ gây hại cho răng nếu thực hiện không đúng?

Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ gây hại cho răng về lâu dài khi bác sĩ thực hiện nó không đúng. Đó là các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ mắc 1 trong 4 sai lầm sau:

– Chỉ định bọc sứ thẩm mỹ sai (có những trường hợp xô lệch quá nặng, hô móm nghiêm trọng hoặc người trẻ tuổi – dưới 18 tuổi thì bác sĩ tuyệt đối không được chỉ định bọc sứ thẩm mỹ).

– Mài răng sai kỹ thuật: Mài quá nhiều răng, mài răng gây xâm lấn quá nhiều vùng bảo vệ tủy, mài răng gây tổn thương nướu

– Bọc mão sứ sai kỹ thuật: Mão sứ gây tức răng hoặc xâm lấn nướu, mão sứ và nướu tạo các khe hở

– Chất liệu sứ kém chất lượng gây kích ứng nướu.

Chỉ định bọc răng sứ đúng là điều quan trọng nhất đảm bảo không tổn hại răng về lâu dài – những trường hợp chỉ định bọc răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry

Mài răng để bọc sứ sở hữu đau không?

Khi mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ theo quy định khác hàng sẽ được gây tế cục bộ. Do đó, trong quá trình mài răng khách hàng sẽ gần như không có cảm giác ê hay đau. Sau khi mài xong và thuốc tê hết tác dụng chúng ta sẽ có cảm giác tương đối ê răng và hơi mỏi miệng, nhưng cũng không đáng kể.

Tìm hiểu thêm: gia boc su rang

CÁC YÊU CẦU VỀ MÀI RĂNG KHI BỌC SỨ

Mài răng buộc phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Mài răng vừa đủ, giữ lại tối đa răng thật

– Mài răng tránh lấn chiếm vùng mô răng bảo vệ tủy

– Mài răng không gây xâm lấn, thương tổn nướu

– Mài răng đẹp: cùi răng sau khi được mài phải tạo điều kiện tốt để mão sứ sau khi gắn lên cùi răng đẹp, sát khít, chắc chắn và tuyệt đối không để lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

Do đó, việc mài răng buộc phải được thực hiện bởi các bác có chuyên môn và kinh nghiệm, bên cạnh đó yếu tố trang thiết bị mài răng cũng vô cùng quan trọng. Các nha khoa buộc phải sử dụng những loại vật dụng mài răng hiện đại, mài chuẩn xác với thời gian nhanh.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ có phương án giữ lại tối đa răng thật, máy mài răng hiện đại giụp việc mài răng chính xác, nhanh chóng và không gây ê buốt

Đọc thêm: boc rang su nguyen ham

Kết luận:

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ ngừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích tới của nó là 1 nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó cần phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vây, khi quyết định làm thẩm mỹ răng sứ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để tìm 1 nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi”.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *