Những kinh nghiệm niềng răng thưa bạn nên biết

Trong nha khoa thì phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp khó thực hiện và mất khá nhiều thời gian. Không những thế phương pháp này là một công nghệ hiện đại nên cũng đòi hỏi bác sĩ điều trị có tay nghề cao, bởi vì bác sĩ chính là một điểm máu chốt giúp cho ca niềng răng trở nên thành công nhất. Vì thế, nếu bạn có sẳn trong tay những kinh nghiệm niềng răng, thì sẽ là một lợi thế lớn để bạn có thể có được một hà răng đầy thẩm mỹ.

1. Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại

Nếu bạn không hiểu gì về niềng răng thẩm mỹ mà đã đến gặp bác sỹ xin tư vấn thì cũng khonng có tác dụng gì, vì bạn không biết gì để hỏi, để thắc mắc. Chỉ khi bạn hiểu phần nào về kỹ thuật này, bạn mới biết phải hỏi những gì để bác sỹ trả lời vào đúng trọng tâm quan tâm của bạn. Thường thì bác sỹ sẽ tư vấn trước tiên về tổng quát, muốn hiểu sâu hơn bạn phải hỏi cụ thể. Không nên ngại ngùng việc bạn tìm thông tin và hiểu có đúng hay không, ngay cả khi bạn hiểu sai thì những câu hỏi này càng có ý nghĩa. Bác sỹ sẽ tư vấn lại cho bạn cách hiểu chuẩn và chính xác hơn về kỹ thuật này.

nieng-rang-mac-cai-tham-my-1

Hỏi để được bác sỹ trả lời cũng là cách để bạn xác định trình độ và năng lực của bác sỹ. Tất nhiên, bác sỹ tư vấn giỏi không có nghĩa là sẽ điều trị giỏi, nhưng sẽ phản ánh được phần nào trình độ của bác sỹ. Tay nghề của bác sỹ bạn sẽ được bạn kiểm chứng cụ thể và sâu hơn trong các bước điều trị sau đó.

2. Nên lựa chọn những nha khoa có bác sĩ có tay nghề giỏi

Đây là việc quan trọng, bạn nên biết về bằng cấp, trình độ của bác sỹ như thế nào, đã từng được dào tạo ở đâu. Thường bác sỹ chỉnh nha giỏi phải được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài vì ở Việt Nam, việc đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha chưa thực sự tốt. Đa số các bác sỹ giỏi về chỉnh nha đều đã qua tu nghiệp nhiều năm tại các trường Y khoa danh tiếng ở các nước Anh, Pháp, Mỹ,…

Hãy quan tâm đến những ca điều trị thực tế của bác sỹ mà bạn lựa chọn. Sự thành công của những ca điều trị là phản ánh chính xác nhất cho tay nghề của bác sỹ.

3. Quan sát những bước chỉ định thăm khám của bác sỹ

Ngay cả khi bạn quyết định điều trị mà thấy chưa hài lòng hay nghi vấn bất cứ vấn đề gì trong các chỉ định của bác sỹ thì đều có thể yêu cầu dừng điều trị bất cứ lúc nào. Trong quá trình khám sâu, nếu bạn được chụp phim toàn cảnh đầy đủ và khám chuyên sâu, kiểm tra khớp cắn, đo độ thưa, kênh của các răng đảm bảo, chi tiết thì có thể yên tâm là bạn đang được điều trị bài bản và chuẩn thao tác. Những bước thăm khám này chính là căn cứ để bác sỹ lên được phác đồ điều trị chính xác để niềng răng thưa hiệu quả ổn định về sau.

dieu-tri-rang-lung-lay

Bằng những hiểu biết nhất định của mình về kỹ thuật niềng răng, bạn sẽ biết bác sỹ có đang điều trị đúng và chỉn chu, nghiêm túc cho bạn hay không.

Trên đây là 3 kinh ngiệm mà khi bạn có ý định niềng răng phải nắm rõ nhé. Để biết thêm chi tiết hơn về những kinh nghiệm này hãy đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *