Những tác dụng của chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Một hàm răng đẹp và đều là điều mà bạn sẽ có được sau khi niềng răng. Vậy ngoài làm đẹp, chỉnh nha niềng răng còn có tác dụng gì khác? Cùng tìm hiểu nhé!

Những tác dụng của chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Những tác dụng của chỉnh nha niềng răng

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn

Hàm răng lệch lạc, khập khểnh, chen chúc có khiến cho việc ăn nhai khó khăn hơn. Điều này kéo dài sẽ khiến cho xương hàm của bạn bị tổn thương. Bên cạnh đó, thức ăn không được nghiền kỹ sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Chỉnh nha niềng răng tái tạo lại một khớp cắn hoàn hảo giúp việc ăn nhai được thuận lợi hơn.

Mang lại cho bạn diện mạo mới

Với hàm răng hô, móm, lệch lạc bạn sẽ không thoải mái và tự tin khi nở nụ cười. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và hơn nữa sẽ mang lại cho bạn một diện mạo mới với sự hài hòa giữa nụ cười và gương mặt, sau khi chỉnh nha niềng răng bạn sẽ xinh hơn trước rất nhiều.

Giảm áp lực cho quai hàm

Một hàm răng lệch lạc thì khớp cắn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, điều này khiến cho việc ăn nhai không thuận lợi như bình thường. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho cho quai hàm của bạn căng thẳng và gây tổn thương cho xương hàm.

Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

Hàm răng lệch lạc, chen chúc khiến cho việc vệ sinh, làm sạch trở nên khó khăn. Chính điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây ra các vấn đê về răng miệng như: Sâu răng, nha chu, viêm nướu và hôi miệng. Chỉnh nha niềng răng giúp sắp xếp các răng đều hơn, nên việc vệ sinh răng  miệng dễ dàng hơn và bạn tránh được nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Chỉnh nha niềng răng ngày càng phổ biến, và bất kỳ ai ở độ tuổi nào cũng đếu có thể thực hiện để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Một sức khỏe răng miệng tốt là nền tảng của một cuộc sống chất lượng.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng lợi và hại như thế nào?

Niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *