Những thắc mắc khi bị đau răng?

Đau và sâu răng không chừa một ai. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và tình trạng đau của mỗi người là không giống nhau, có người đau nhiều nhưng cũng có người đau ít. Vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào!
Sâu răng

Sâu răng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau nhức răng. Ban đầu chỉ là những chấm nhỏ li ti trên bề mặt răng, không gây cảm giác gì nên rất khó để nhận biết. Chỉ đến khi răng bị sâu nhiều, có biểu hiện đau nhức thì người bệnh mới phát hiện ra. Thông thường, lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng.
nho-rang-cam-3-732x549

Viêm nướu

Bên cạnh sâu răng thì viêm nướu hay viêm tủy răng cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị nhức. Tác nhân chính gây ra viêm nướu chính là vôi răng. Các mảng vụn thức ăn kết hợp với vi khuẩn trong miệng tạo thành axit tấn công răng. Để nhận biết bệnh nướu răng sớm và điều trị kịp thời thì bạn nên dựa vào một sốtriệu chứng cơ bản như chảy máu nướu răng, đau, có túi mủ…
Sai khớp thái dương

Khớp thái dương có chức năng giữ cho hàm và sọ khớp với nhau. Nếu bạn cảm thấy đau ở phía trước 2 tai thì có thể là do chấn thương cấp tính hoặc viêm khớp thái hóa.
Ngoài các nguyên nhân kể trên thì đau răng còn có thể là do áp xe răng, răng bị sứt, mẻ, mòn chân răng, mất miếng trám răng hoặc viêm xoang mũi.
tai-sao-chon3

Để biết thêm thông tin chi tiết hay còn những thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry theo số Hotline 0943.563.565 Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *