Những trường hợp cấy ghép implant nhanh nhất?

Thông thường thời gian chuẩn để trụ implant có thể đứng vững trên khung hàm và hoàn thành quá trình cấy ghép implant thì mất khoản từ 2 đến 5 tháng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp thời gian cấy ghép răng cho bạn có thể nhanh hơn vậy yếu tố nào giúp rút ngắn thời gian phục hình lại.Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

trong-rang-implant
Những trường hợp có thể cấy ghép implant nhanh nhất?

Trường hợp khi mới mất răng

Nếu sau khi bạn bị mất răng và ngay lập tức bạn tìm đến bác sĩ nha khoa để phục hình và cấy ghép răng. Vì lúc này xương hàm vẫn còn chắc khỏe và cứng, chưa bị tiêu hõm và tiêu xương nên khả năng tích hợp với trụ implant rất nhanh.
Trường hợp xương hàm chưa bị tiêu hõm
Nếu xương của bệnh nhân chưa bị tiêu thì ngay lập tức bác sĩ nha khoa có thể cấy ghép implant ngay cho bạn mà không cần phải chờ đợi gì cả. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra thì bắt buộc phải dùng một phương pháp bổ trợ để có thể tái tạo lại phần xương đã mất rồi mới có thề cấy ghép implant và đây cũng là nguyên nhân chính làm cho thời gian cấy ghép implant bị kéo dài.
Cấu trúc xương hàm chắc khỏe.

Khi cấy ghép răng để trụ implant có thể đứng vững trên khung hàm thì cần bệnh nhân phải có cấu trúc xương cứng và mô nướu chắc khỏe.Nếu mô nướu chắc khỏe và xương hàm cứng chắc thì đây là một yếu tố quang trọng để trụ implant mau tích hợp với xương giúp rút ngắn thời gian phục hình.

Yếu tố nào giúp cấy ghép implant nhanh nhất?

Yếu tố bác sĩ:

bs-nguyen-ngoc-thai-1

Phẫu thuật phục hình răng cấy ghép implant dòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cứng và trình độ chuyên môn cao, và nhất là phải có kinh nghiệm qua nhiều ca cấy ghép để các bác sĩ có thể xử lý các tình huống khó phát sinh trong quá trình cấy ghép.
Bác sĩ không chỉ là người có ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép răng mà còn quyết định sự thành bại trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Yếu tố trang thiết bị

Nha khoa cần phải có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại tốt nhất hiện nay để có thể bổ trợ cho quá trình phục hình răng điễn ra tốt hơn như máy chụp phim X-Quang kỹ thuật số mới (bao gồm máy Cone Beam CT 3D, Pano Cepha) và phần mềm cấy ghép implant hiện đại với những thiết bị công nghệ cao này sẽ giúp cho các bác sĩ có thể chuẩn đó chính xác vị trí cần cấy ghép và cũng có thể cung cấp cho bác sĩ nhiều thông tin quan trọng về xương của bạn để có thể lên một phác đồ điều trị hợp lý nhất.
Xem Thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *