Niềng 2 răng khểnh thì phải chú ý vấn đề này

Khi bạn sở hữu 2 chiếc răng khểnh thì hiển nhiên bạn sẽ có ngay cho mình một nụ cười thật duyên dáng, nhưng ngoài vấn đề thẩm mỹ các chiếc răng này sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng ngoài ý muốn. Vậy thì theo các bạn thì chúng ta có nên niềng 2 chiếc răng khểnh này để tránh các bệnh răng miệng hay không, cũng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo bài viết sau nhé!

1. Nên niềng 2 răng khểnh hay không?

Răng khểnh sẽ giúp bạn có nụ cười duyên dáng & đáng yêu hơn. Bởi vậy mà nhiều người vẫn thấy lưu luyến với các cái răng này. Đối với người Nhật họ thích phụ nữ có răng khểnh vì theo quan niệm đó cũng chính là biểu hiện cho thấy bạn là một người cởi mở, rất khéo léo trong giao tiếp và rất đáng yêu, thu hút.

nieng-2-rang-khenh-thi-phai-chu-y-van-de-nay

Không những thế, người phương Tây cho rằng nụ cười đẹp là thời điểm vòm miệng hài hòa với gương mặt, cung răng đều đặn từ trong ra phía ngoài.

Ở Nha Khoa Sài Gòn BH thì sức khỏe răng miệng về lâu về dài mới là yếu tố quan trọng nhất. Hàm răng đẹp hay không trước hết là phải chắc khỏe và không bị bệnh lý. Do đó, các bác sỹ thường khuyên chẳng nên duy trì răng khểnh vì những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn từ răng khểnh là không hề nhỏ. Duy trì răng khểnh rất dễ dẫn tới bị sâu răng, hôi miệng,…

Do đó, việc niềng 2 răng khểnh là vấn đề mà bạn nên thực hiện theo góc độ nha khoa.

nieng-rang-khenh-thi-phai-chu-y

2. Niềng 2 răng khểnh có mất thời gian hay không

Ở mỗi tình trạng khác nhau thì khoảng thời gian niềng 2 răng khểnh cũng khác nhau. Nếu trường hợp vòm hàm đủ rộng, việc nới rộng khoảng trống trên cung hàm để răng khểnh đi xuống tiện dụng thì khoảng thời gian niềng chỉnh răng sẽ rất cực nhanh, quá nhanh hơn khá nhiều 1 vài ca niềng răng thông thường.

Còn ở trường hợp vòm hàm hẹp thì cần thêm khoảng thời gian để nong hàm. Khi đó, khoảng thời gian niềng 2 răng khểnh cũng tương đối lâu.

Để xác định được vấn đề của bạn có nên niềng răng hay không, thì hãy đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra những chỉ định tốt nhất nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *