Niềng răng không mắc cài Clear Aligner & Invisalign có gì khác nhau

Niềng răng là biện pháp sớm nhất trong chỉnh hình răng thẩm mỹ, mang tới tính thẩm mĩ & sự tiện lợi cao nhất. Có hai loại là niềng răng không mắc cài Clear Aligner & Invisalign. Vậy các bạn đã biết gì về 2 loại niềng răng không mắc cài này và 2 loại này có gì khác nhau ? Bài viết sau đây của Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ cung cấp bạn những thông tin để giải đáp vấn đề trên.

nieng-rang-clear-aligner

Niềng răng không mắc cài clear aligner có thật sự tốt

1. Điểm giống nhau

Thứ nhất: Đặc điểm chung dễ nhìn thấy nhất giữa niềng răng không mắc cài Clear Aligner & Invisalign đó là màu trong suốt của các khay niềng răng, khiến người đối diện rất khó để nhận ra. Đây là nguyên mà công nghệ này được gọi với một cái tên khác là niềng răng trong suốt.

Thứ hai: là các loại khay niềng răng này đều rất thuận tiện tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như ăn nhai thoải mái mà ko lo mắc thức ăn vào mắc cài. Mặc dù có thể tháo lắp thuận lợi, nhưng bạn cũng phải chú ý nên mang niềng răng chí ít 20-22h/ngày mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp niềng răng sẽ diễn ra định kỳ khoảng 2 tuần lại thay một khay niềng răng khác, dựa theo sự di chuyển của hàm răng. Mỗi khay sẽ được thiết kế để tạo lực kéo dịch chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho tới khi răng đã về đúng chỗ mong muốn. Trong suốt giai đoạn điều trị, bác sĩ sẽ gắn thêm những điểm tạo lực trên răng với vật liệu có màu tương đương với răng thật.

Đặc biệt, thời gian tái khám của người điều trị cũng ít hơn khá nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài, đặc biệt thích hợp cho những người có nhiều công việc.

dac-diem-noi-troi-cua-nieng-rang-invisalign

Những đặc điểm nỗi trội của niềng răng invisalign

2. Điểm khác nhau

Giá thành: giá tiền luôn là một trong những mối quan tâm quá lớn nhất của tất cả nhiều người. Tầm giá của niềng răng không mắc cài Clear Aligner kém hơn hẳn so với Invisalign. Vì sao lại có sự chênh lệch như thế ? Đó là do quá trình sản xuất và lên phác đồ điều trị trên mẫu hàm không sử dụng trên máy tính & cũng không cần phải gửi sang nước ngoài để chế tạo, Do đó có thể nói giá thành của Clear Aligner thấp hơn hẳn Invisalign. Tuy nhiên, độ chuẩn xác & trùng khớp với hàm của Clear Aligner cũng không thể so sánh với Invisalign.

Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm: Là ưu điểm duy nhất chỉ có tại Invisalign. Mọi người sẽ có thể nhìn thấy đã tới thời khắc để thay khay mới khi đĩa xanh này chuyển đến màu trong suốt. Vì được chế tạo có chừa chỗ trống cho răng nanh & răng cối nên khi sử dụng khay niềng này cho trẻ, mọi người sẽ rất an tâm về vấn đề mọc răng, không sợ bị mọc ngầm hay mọc xiên.

Vì những đặc tính đem lại nhiều ưu điểm của Invisalign nên phương pháp này có giá cao hơn hẳn niềng răng hông mắc cài Clear Aligner. Tuy vào từng điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu của mỗi người mà bác sỹ sẽ cố vấn Công nghệ niềng răng phù hợp nhất.

Nha khoa Sài Gòn B.H hiện giờ đang dùng cả hai loại khay niềng răng này để tạo ra mong muốn của tất cả nhiều người. Với đội ngũ y nha sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao cùng với trang bị tiên tiến, hàng nghìn ca chỉnh hình răng đã có thể đạt được hiệu quả thành công sau thời gian chữa trị. Vì vậy, bạn nên tin tưởng vào năng lực của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn còn thắc mắc nào về niềng răng không mắc cài Clear Aligner hay Invisalign, hãy gọi liên hệ tới Nha Khoa Sài Gòn BH để được giải đáp tận tình nhất nhé.

–> Niềng răng giá bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Sài Gòn BH: http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-chinh-nha-nieng-rang-tham-my-gia-bao-nhieu-tien

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *