Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì?

Niềng răng Clear Aligner cũng là một kĩ thuật niềng răng trong suốt gần giống như kĩ thuật niềng răng Invisalign. Bên cạnh đó giá trị & quá trình điều trị sẽ có nhiều điểm khác biệt. Vậy niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là 1 kĩ thuật chỉnh hình răng áp dụng khí cụ là khay nhựa niềng bằng nhựa trong suốt.

Khí cụ này cũng được đeo trên răng tương tự như khay niềng Invisalign và gồm một bộ khoảng từ 20 – 40 khay cho toàn bộ công đoạn điều trị.

Khi mang khay, các bạn nên tháo lắp được thuận lợi nên khá thuận lợi khi nên tháo ra và khi vệ sinh răng hàm mặt.

nieng-rang-clear-aligner-la-gi

Trong quá trình điều trị, nếu cần bác sĩ sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng bằng nguyên liệu trùng với màu răng để giữ khay ko cho khay di lệch.

Cứ sau khoảng 2 tuần người niềng răng sẽ phải thay khay mới. Những chiếc khay này được thiết kế ngay tại bệnh viện răng miệng nên chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner khá rẻ.

2. Niềng răng Clear Aligner có tốt và hiệu quả không?

Khi dùng khay niềng Clear Aligner, bộ khay này sẽ được chế tạo dựa trên mẫu hàm thạch cao, do các chuyên viên thực hiện một cách thủ công theo kế hoạch điều trị của bác sĩ. Mỗi khay được thiết lập lực dịch chuyển răng khoảng từ 0, ba – 0,6 mm. Chỉ định khoản thời gian đeo khay tệ nhất là từ 20 – 22h / ngày mới cho hiệu quả mong muốn.

Như vậy, sử dụng kỹ thuật này, bạn vẫn đạt được hiệu quả niềng nhất định bằng kỹ thuật này. Mặt khác, niềng răng trong suốt Clear Aligner còn có lợi thế là tiết kiệm cho bản thân bạn thời gian tái khám so với các công nghệ khác. So với niềng răng Invisalign, có nhiều trường hợp Clear Aligner lại có thể tạo ra các giá trị cao hơn nếu áp dụng nhựa tốt để chế tạo khay niềng.

nieng-rang-trong-suot-clear-aligner-la-gi

Nhưng có một vấn đề quan trong đó là niềng răng Clear Aligner không phải là biện pháp chỉnh hình răng hiệu quả cho tất cả những trường hợp. Phạm vi tác động của khay niềng răng trong suốt này có giới hạn và chỉ hiệu quả với những đối tượng khá phức tạp.

3. Làm sao để niềng răng trong suốt Clear Aligner thành công

Do đặc trưng cơ bản của niềng răng Clear Aliger là tự đề xuất hướng di chuyển răng và thiết kế bộ khay niềng dựa vào mẫu hàm thạch cao mô phỏng khuôn răng của người bị bệnh nên công nghệ niềng răng này về cơ bản là thủ công.

Bởi vậy, hiệu quả & quá trình điều trị phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của bác sĩ. Chỉ những bác sĩ giỏi & có kinh nghiệm trong niềng răng mới có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Vì thế, khi quyết định niềng chỉnh răng trong suốt Clear Aligner, bạn cần tìm được bác sĩ giỏi, trình độ nhiều năm kinh nghiệm.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong vấn đề tìm bác sĩ uy tín có thể đến với Nha Khoa Sài Gòn BH. Vì ở đây chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi và có trình độ kỹ thuật cao là các chuyên gia tốt nhất về chỉnh hình răng.

Chúc bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nha Khoa Sài Gòn BH chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

–> Niềng răng hàm dưới có tốt không: http://nhakhoasaigonbh.com/chinh-nha-nieng-rang-chua-ho-ham-duoi

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *