Nội nha điều trị tủy răng sữa cho trẻ em

Răng sữa không chỉ giúp trẻ ăn nhai tốt hơn trong những năm đầu đời mà còn có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn sau này. Do đó, việc chữa tủy bảo tồn răng sữa là điều rất cần thiết.

khám răng định kỳ ở trẻ

Chữa tủy răng sữa cho trẻ

Răng sữa không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm, phát triển xương hàm và nướu răng chuẩn bị nền tảng tốt cho răng vĩnh viễn phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có những chuẩn đoán chuyên môn rõ ràng về việc răng vĩnh viễn sẽ mọc trong vòng 6 tháng.

Tại sao nên điều trị tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có những chức năng như răng vĩnh viễn của người lớn như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa bị sâu, viêm tủy thường thì bệnh lý sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, mục đích của việc điều trị tủy răng sữa là:

– Khôi phục chức năng ăn nhai cho trẻ. Răng hư tổn do sâu sẽ ít nhiều gây khó khăn cho trẻ việc ăn nhai. Việc thức ăn không được nghiền nát khiến cho hệ tiêu hóa gặp rắc rối và gây cho trẻ cảm giác chán ăn.

– Khắc phục được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp xương hàm và nướu phát triển khỏe mạnh.

Do đó, dù là răng sữa nhưng nếu có khả năng bảo tồn thì vẫn tốt hơn là việc bị mất răng.

Mách mẹ cách chữa sâu răng ở trẻ

Những biện pháp điều trị tủy răng sữa

Tùy vào cấp độ viêm tủy mà việc điều trị tủy răng sữa có các loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Và cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Lấy tủy buồng và trám răng: Được chỉ định cho những trường hợp tủy buồng bị viêm nhưng tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Sau đó dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate và cuối cùng là trám lại bằng GIC.

– Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho các trường hợp răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc tủy răng bị hoại tử (đau răng tự phát, đau về đêm, sưng, lung lay, có mủ ở khe nướu). Toàn bộ phần tủy răng sẽ được lấy đi, sau đó trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC

Chỉnh nha niềng răng phương pháp chữa răng hô hiệu quả

Việc điều trị tủy răng cho trẻ là điều khó khăn và thử thách cho các bác sĩ, vì các bé thường sợ đau và bất hợp tác với bác sĩ. Cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ và chọn một trung tâm nha khoa chuyên điều trị về răng trẻ em.

Đội ngũ bác sĩ và phụ tá tại ân cần, có kinh nghiệm về làm răng cho trẻ, sẽ giúp con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm lý để bác sĩ điều trị răng cho trẻ.

Hãy liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn ngay hôm nay

  • Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN
  • Tp.HCM: 563 – 565, Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1

Xem thêm:

Làm thế nào để chữa sâu răng cho trẻ?

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho trẻ đúng cách

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *