Phương pháp niềng răng rút ngắn được thời gian tối đa

Những trường hợp sở hữu hàm răng có 2 chiếc răng cửa mọc nghiêng hoặc có răng khểnh thường hay lo ngại khi niềng răng. Bởi vì thời gian niềng răng sẽ khá dài, có thể ảnh hưởng đến công việc hằng ngày của bạn. Vậy thì có phương pháp niềng răng nào có thể rút ngắn được thời gian tối đa hay không? Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn BH tham khảo nhé!

Hiện nay có vô số các loại mắc cài niềng răng cho bạn lựa chọn. Để biết được loại nào cho thời gian điều trị nhanh nhất và phù hợp với bạn nhất thì trước hết bạn cần tìm hiểu cụ thể về những loại mắc cài đó.

Trên thực tế thì có khá nhiều loại mắc cài niềng răng chỉ định cho từng trường hợp cụ thể.

phuong-phap-nieng-rang-rut-ngan-duoc-thoi-gian-toi-da

Phương pháp niềng răng rút ngắn được thời gian tối đa

Nếu để xác định niềng răng loại nào nhanh nhất có thể đó là mắc cài tự buộc, còn chất liệu mắc cài không chi phối thời gian niềng răng.

Tại sao chúng tôi khẳng định như vậy là vì mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt tự động, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài vì thế không tạo lực ma sát mạnh và lực kéo ổn định không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

nieng-rang-1-ham-co-dmang-lai-hieu-qua-khong

Niềng răng mắc cài cổ điển

Với niềng răng mắc cài cổ điển được cấu tạo bởi mắc cài, dây cung & thun buộc. Thun buộc đạt được vai trò định vị dây cung và mắc cài, tạo lực kéo để dịch chuyển răng. Bên cạnh đó không phải lực đàn hồi của dây thun lúc nào cũng giống nhau nên trong quy trình niềng chỉnh răng lực kéo sẽ khác biệt gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng. Tuy nhiên, dây thun có thể bị bong tuột làm tổn thương người điều trị.

Ngoài lo lắng niềng răng loại nào nhanh nhất, bạn cũng nên quan tâm đến công nghệ niềng răng được áp dụng. Chỉ công nghệ hiện đại, tiên tiến mới giúp phát huy được tối đa chức năng của mắc cài và niềng răng loại nào nhanh nhất khi đó mới có ý nghĩa.

Niềng răng loại nào nhanh nhất kết hợp với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại tại Nha khoa Sài Gòn BH sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp trong thời gian ngắn nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *