Răng bị chìa thì niềng răng tháo lắp được không

Trường hợp hàm răng bị chìa nhưng bạn có ý định niềng răng cho thẳng và đỡ chìa thì tại Nha Khoa Sài Gòn BH cũng gặp khá nhiều. Và nhiều trường hợp có ý muốn niềng răng tháo lắp để tiện cho công việc. Vậy việc lựa chọn niềng răng tháo lắp trong trương hợp răng bị chìa ra thì có nên không đây? Hãy cũng Nha Khoa Sài Gòn BH khám phá vấn đề này nhé!

Ở mức độ đơn giản như răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ thì niềng răng tháo lắp được áp dụng khá phổ biến. Với trường hợp răng mọc sai thế, bị lệch khớp cắn nhưng răng khểnh, răng lệch khỏi hàm, hô vẩu thì áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ khó mang lại hiệu quả cao.

rang-bi-chia

Ở trường hợp răng bị chìa ra là răng đã mọc sai thế, bị chìa ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng. Ở thế răng này, để kéo răng song song với phương thẳng đứng không thể dùng niềng răng tháo lắp được. Niềng răng tháo lắp không chỉ có 1 kiểu, nhưng phổ biến nhất là dùng khay niềng trong suốt. Với khay này bạn mới tự tháo lắp được khi cần nên là loại khí cụ phù hơp nhất với yêu cầu của bạn.

Răng bị chìa niềng răng được không

Tuy nhiên, khả năng tạo lực kéo của khay niềng hạn chế hơn nhiều so với mắc cài niềng răng. Không những thế, nếu bạn tháo lắp quá nhiều thì hiệu quả sẽ càng giảm. Ngay cả với niềng răng tháo lắp bằng khay niềng, bạn cũng phải đảm bảo đeo khay tối thiểu 20/24h hàng ngày. Trong thời gian đầu còn phải đeo khay 24/24h hàng ngày.

Vì thế ở trường hợp răng bị chìa ra thì chúng tôi khuyên bạn nên niềng răng mắc cài để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu những thông tin trên vẫn chưa có thể giúp bạn hết băn khoăn về vấn đề niềng răng bị chìa thì hãy đến Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất nhé!

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *