Răng bị hô thì nên điều trị ra sao

Điều trị hàm bị hô bằng những phương pháp như: phẫu thuật chỉnh hô hàm hoặc niềng răng. Nhưng nếu các bạn muốn đạt được hiệu quả cao nhất cần tìm ra nguyên nhân gây ra răng bị hô cụ thể. Đó cũng là điều mà Nha Khoa Sài Gòn BH muốn truyền đạt cho các bạn. Hãy cùng tham khảo những nguyên nhân và phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên nhân răng bị hô là do đâu

Răng hô bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính là hô răng và hô xương. Đây cũng là nguyên nhân chi phối đến hướng điều trị chi tiết. Ứng với mỗi kiểu hô là 1 cách thức điều trị riêng, có thể là niềng răng, có thể là phẫu thuật chỉnh hàm bị hô

Răng bị hô thì nên điều trị ra sao

Hô răng là kiểu hô bắt nguồn từ chính vì mọc của răng trong điều kiện xương ở hàm bình thường và hài hòa hai bên. Khi răng bị chìa ra, không song song với phương thẳng đứng thì cả hàm răng sẽ đưa ra ngoài so với hàm còn lại và với tổng quát khuôn mặt.

Hô xương là hiểu hô bắt nguồn từ xương hàm trong điều kiện răng mọc hoàn toàn thông thường. Khi đó, một trong 2 bên xương ở hàm phát triển vượt bậc & đưa ra quá tỷ lệ quy định so với hàm còn lại & với cả khuôn mặt.

Trường hợp phức tạp hơn là vừa hô răng vừa hô xương. Tức là răng cửa mọc chìa không song song với phương thẳng đứng và xương hàm cũng phát triển mạnh quá tỷ lệ quy định. Những người bị hô kiểu này thường có mức độ rát dữ dội và khó chữa trị hơn.

2. Điều trị hàm hô nhanh & uy tín nhất

Để chỉnh hàm bị hô cực nhanh nhất và phải đảm bảo hiệu quả là việc không dễ. Điều đó còn phụ thuộc vào kiểu hô là do răng hay do xương.

Nếu nguyên nhân hàm răng hô nhẹ hoặc hô xương thì không có phương pháp khắc phục nào lý tưởng hơn phẫu thuật chỉnh hình để tác động đến xương hàm. Người bệnh chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật trong khoảng vài tiếng đồng hồ & đợi lành thương trong khoảng vài tuần là sẽ có được khuôn miệng hài hòa, chẳng còn hô vẩu. Đây cũng được coi là cách cực nhanh nhất để chỉnh hô hàm.

Nhưng trường hợp hô bởi răng và xương ở hàm hoàn toàn thông thường thì phẫu thuật hô hàm không hiệu quả dẫu có là biện pháp không mất nhiều khoản thời gian. Lúc này, dù muốn hay không bạn vẫn phải niềng răng hô mới khắc phục được.

tac-dung-cua-nieng-rang-doi-voi-van-de-tham-my

Bên cạnh đó, chúng ta có thể rút ngắn khoảng thời gian niềng răng bằng cách sử dụng kĩ thuật hiện đại niềng răng mắc cài sứ tiên tiến. Kỹ thuật này được chính các chuyên gia đứng đầu chỉnh hình răng hàng đầu sáng chế thành công. Khi áp dụng kĩ thuật này, ca chỉnh nha của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Công nghệ hiện đại này đang được ứng dụng rất thành công tại Nha Khoa Sài Gòn BH. Nếu như quan tâm và muốn biết lí do gây răng hô cũng như cách nào chỉnh hàm bị hô nhanh nhất lại hiệu quả như ý, có thể liên hệ về Phòng khám nha Sài Gòn BH, các bác sĩ giỏi nhất về Phẫu thuật chỉnh hình răng giỏi của trung tâm sẽ cho bạn lời khuyên an toàn nhất nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *