Sau trồng răng implant có nên được thể dục không

Để có thể giải thích và trả lời câu hỏi này thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa?  Giữa cấy ghép implant và sự vận động mạnh có mối quan hệ gì hay không.Chúng ta hãy củng nhau tìm hiểu liệu có nên tập thể dụng sau khi cấy ghép răng hay không.

Đối với những người thường xuyên vận động việc yêu cầu họ ngừng vận động là một việc khó, nhưng tuy nhiên nếu bạn đang ở trong thời kì cấy ghép implant và chờ vết thương phẫu thuật cấy ghép răng lành thương thì tránh vận động hoặc vận động một cách nhẹ nhàng, đặc biệt là không nên chạy bộ quá sức trong 48 giờ đầu tiên sau khi cấy ghép răng.

Sau khi cấy ghép implant có nên tập thể dục không?

7-dieu-can-tranh-sau-khi-cay-ghep-implant2

Tập thể dục

Hầu như tất cả các trường hợp phục hình răng thì không nên vận động mạnh sau khi phục hình. Sau khi cấu ghép implant bác sĩ nha khoa sẽ có những dặn dò quan trọng cho bạn nên làm gì thì tốt nhất răng răng.

Nếu tình trạng răng đã ỗn định và được sự cho phép của bác sĩ nha khoa thì bạn chỉ nên đi bộ khoảng 30 phút để cơ thể có thể thích nghi với những vận động rồi từ từ bạn có thể tăng lê từ từ. Nếu torng lúc vận động bạn cảm thấy đau hoặc tức ở vùng cấy ghép răng hoặc có hiện tượng chảy máu thì bạn nên nhanh chóng dừng việc tập luyện lại và ngay lập tức đến bác sĩ nha khoa để khám kiểm tra.

Với các bài tập như chạy bộ sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến vết thương nhiều nhất, với chạy bộ thì bạn nên chạy nhẹ nhành trong 30 phút và cường độ tập luyện của bạn phải thấp hơn so với khoàn thời gian mà bạn chưa phục hình răng. Bạn nên nghỉ giải lao giữa các buổi tập nếu thấy cơ thể không chịu được cường độ.

Sau khi cơ thể đã quen dần với chế độ tập luyện, bạn có thể tăng tốc độ và khoảng cách theo từng tuần. Không nên bắt cơ thể theo một chế độ tập luyện khắc nghiệp để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra sau cho bạn.

Xem thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *