Sử dụng mắc cài kim loại đúng cách khi niềng răng

Niềng răng mắc cài kim lọai có thể mang tới kết quả làm thay đổi hoàn toàn khuôn răng để thẩm mĩ nhất. Ngoài ra, một trong những bí quyết làm cho chỉnh nha có thể đạt được giá trị tối đa chính là ở việc bạn tự giữ gìn và áp dụng mắc cài kim loại đúng cách. Hãy cùng xem cách sử dụng mắc cài kim loại đúng cách là như thế nào nhé!

1. Vệ sinh làm sạch hàng ngày

Mắc cài kim loại mang tính chất đặc trưng của vật liệu dễ bị oxi hóa dưới các tác động của axit có trong thự phẩm. Do đó, thực phẩm bám càng lâu trên mắc cài thì càng dễ làm cho mắc cài thay đổi. Trong khi đó, khoản thời gian để duy trì mắc cài trên răng thông thường đến khoảng 2 – ba năm.

ve-sinh-rang-mieng-hang-ngay

Do đó nếu không thực hiện vệ sinh sạch thật bảo đảm thì nguy cơ hỏng mắc cài là rất lớn. Đây là bí quyết dùng mắc cài kim loại đúng cách đầu tiên mà bất cứ người chỉnh hình răng nào cũng nên lưu ý.

2. Tránh tác động lực mạnh

Mắc cài không phải là 1 khối liền mà được gắn giữa mắc cài, chốt, dây cung,… Mắc cài lại phải tạo lực kéo thường xuyên nên nếu bị tác động bởi các lực mạnh sẽ rất dễ bị bung tuột.

Vì thế, cần tránh cho mắc cài chịu làm ảnh hưởng của những lực tác động mạnh. Đây cũng là cách bảo vệ an toàn cho mô mềm & răng trong lúc chỉnh nha. Vì nếu như mắc cài bị bung tuột thì nhiều khả năng các mấu, thốt, dây cung sẽ cọ xát hoặc móc vào môi, nướu, má và lưỡi.

Do đó trong thời kỳ niềng chỉnh răng nên tránh những hoạt động mạnh, mọi người. Nếu như chính sát phải chơi thể thao thì phải đặc biệt cẩn thận & xin cố vấn của bác sĩ để có biện pháp bảo vệ.

3. Biết cấp cứu khi sự cố xảy ra

Trong khi đeo mắc cài kim loại trên răng, nếu xảy ra bất cứ tình huống nào ảnh hưởng đến mắc cài như bung tuột, vỡ, dây cung móc thừa, chìa hoặc bật ra ngoại,… thì cần gặp bác sĩ ngay để được cấp cứu khắc chế đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho răng hàm đồng thời không làm ảnh hưởng tới sự di chuyển của răng.

phat huy toi da hieu qua cua mac cai

4. Phát huy tối đa hiệu quả của mắc cài

Mắc cài kim loại bản thân nó không tạo ra được khả năng kéo răng. Chỉ khi ứng dụng trong công nghệ cao, do nha sĩ thực hiện mới có thể phát huy được công dụng. Vì thế dùng mắc cài kim loại đúng cách cũng đồng nghĩa với việc bạn nên chọn được Phòng khám nha uy tín có bác sĩ giỏi và bằng kỹ thuật tốt nhất. Như thế mới giúp mắc cài kim loại tạo ra được hiệu quả tốt nhất.

Để được tư vấn thêm về việc dùng mắc cài kim loại đúng cách và về công nghệ niềng răng hiện đại, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất.

—> Niềng răng hết bao nhiêu: http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-chinh-nha-nieng-rang-tham-my-gia-bao-nhieu-tien

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *