Tác dụng của niềng răng đối với vấn đề thẩm mỹ

Một điều mà mọi người đang có một suy nghĩ thật sai lầm đó là niềng răng chỉ mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp. Ngoài điều này thì tác dụng của niềng răng còn rất là nhiều, vậy thì chúng ta cùng Nha Khoa Sài Gòn BH khám phá xem tác dụng của niềng răng còn những gì nữa nhé!

1. Thẩm mỹ hơn khi niềng răng

Đây chính xác là giá trị quan trọng và dễ nhận thây nhất của phương pháp niềng răng. Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho tât cả các tình huống răng mọc có sự sai lệch ảnh hưởng đến khớp cắn và cấu trúc hài hòa của khuôn răng hàm trên và hàm dưới.

tac-dung-cua-nieng-rang-doi-voi-van-de-tham-my

Tác dụng của niềng răng đối với vấn đề thẩm mỹ

Sau khi kết thúc niềng chỉnh, hàm răng sẽ đều đặn hơn, hài hòa với nhau hơn và đạt vẻ thẩm mỹ cao, các răng được sắp xếp về vị trí mới theo đúng dự liệu của bác sỹ.

2. Cân đối lại khớp cắn

Răng không đều là một trong những nguyên nhân khiến cho khớp cắn bị lệch lạc. Khi khớp cắn bị lệch lạc thường gây ảnh hưởng cho quá trình ăn nhai, lực nhai phân bố không đều, không nhịp nhàng nên thức ăn khó đuợc nghiền kỹ tạo cảm giác khó chịu khi ăn uống. Sự sai lệch khớp cắn cũng là nguyên nhân dẫn đế sự sai khác trong cấu trúc hàm mặt. Nhược điểm này chỉ được khắc phục khi các răng trên hai hàm đều đặn với nhau. Cho nên lợi ích niềng răng tạo ra đối với khớp cắn là rất quan trọng.

3. Điều chỉnh cấu trúc hàm mặt

Nếu bạn còn lưu giữ những tấm ảnh chụp trước và sau khi niềng răng sẽ thấy rõ sự khác nhau của khuôn mặt trong hai thời điểm này. Đặc biệt, sự thay đổi mạnh mẽ nhất diễn ra ở khuôn hàm, miệng và má. Từ đó mà hình dáng của khuôn mặt cũng có sự thay đổi theo hướng hài hòa và thẩm mỹ hơn. Đây được coi là lợi của việc niềng răng rất đáng kể.

nieng-rang-tai-nha-khoa-sai-gon-bh

Đến nha khoa sài gòn Bh để được niềng răng hiệu quả nhất

4. Ngăn ngừa bệnh lý

Răng không đều chính là một trong những căn nguyên quan trọng nhất làm nảy sinh các bệnh về răng miệng đặc biệt là sâu răng, cao răng, hôi miệng, nha chu,…

Răng không đều dễ tạo ra các kẽ khó làm cho thức dẽ khi vướng vào đây sẽ không thể làm sạch bằng cách thông thường được, mảng bám tinh bột cũng không được làm sạch kỹ.

Bởi vậy, việc điều chỉnh lại cho răng đều đẹp hơn bằng cách niềng răng chính là để cho các tình huống lưu giữ thức ăn thừa trên răng không còn nữa.

Hiện nay, ở Nha Khoa Sài gòn BH chúng tôi đang áp dụng những công nghệ niềng răng hiện đại nhất ở châu Âu. Đã có nhiều khách hàng chỉnh răng hiệu quả và đạt được giá trị lợi ích vốn có của niềng răng đối với khuôn miệng. Hãy liên hệ với nha khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất với tình trạng của bạn đang gặp phải nhé!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *