Tham khảo thông tin nên chọn cầu răng hay implant khi mất 3 răng

Chào bác sĩ nha khoa em bị mất răng 3 cái liên tiếp nhau theo các thông tin tìm hiểu nếu mất răng để lâu không khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương cho nên em đang có nhu cầu trồng răng giả thay thế vị trí răng bị mất thì nên chọn biện pháp cầu răng hay implant cho trường hợp mất 3 răng như trên cũng như về phần chi phí trồng răng giả bao nhiêu tiền mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

sau-rang-sua2

Đúng như bạn nói mất răng lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Hậu quả của việc tiêu xương khá nghiêm trọng nó không chỉ làm thay đổi cấu trúc xương dẫn đến sự già nua của khuôn mặt mà còn làm cho các răng trên cung hàm bị xô lệch, đặc biệt là những chiếc răng đối và răng kế cận răng mất. Nguy cơ này sẽ cao hơn và nhanh hơn ở những người có nhiều răng mất.

Số lượng răng mất như của bạn cũng không phải là nhỏ, chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ mà chức năng cũng bị ảnh hưởng và tiến trình tiêu xương cũng sẽ nhanh hơn bình thường. Bởi vậy, việc trồng lại răng là rất cần thiết để duy trì trật tự vốn có của cấu trúc xương hàm và răng.

Nên làm cầu răng hay trồng răng Implant?

Hiện có hai cách để trồng lại răng là cầu răng và ghép răng Implant đúng như bạn đã biết. Tuy nhiên, không phải cả hai cách đều có thể tạo ra giá trị như bạn mong muốn.

Cầu răng đơn thuần chỉ là sự phục hồi lại phần thân răng phía trên nướu, chân răng phía dưới nướu (trong xương hàm) vẫn bị trống. Cho nên cầu răng chỉ có tác dụng ngăn chặn sự xô lệch của răng 1 cách tạm thời mà không thể ngăn ngừa được tiến trình tiêu xương. Vì thế về lâu dài những xáo trộn của cấu trúc hàm mặt vẫn diễn ra.

cam-ghep-implant

Chỉ có phương pháp ghép răng Implant mới có thể khắc phục được hoàn hảo nhất tất cả các nguy cơ của việc mất răng, bao gồm cả tiêu xương. Vì đây là biện pháp phục hình toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là có khả năng duy trì sự bình ổn của cấu trúc răng và xương hàm tốt nhất, giống như khi chưa mất răng.

Bởi vậy, nếu bạn muốn trồng lại răng để ngăn ngừa tiêu xương và duy trì được lâu dài nhất thì nên chọn giải pháp ghép răng Implant. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp tốt nhất cho phục hình 3 răng mất. Nếu bạn làm cầu răng thì sẽ phải sử dụng tối thiểu là 6 răng giả mà còn phải mài tới 3 răng thật còn khỏe mạnh kế cận răng sứ.

Trường hợp 3 răng mất của bạn không ở liền kề nhau thì số lượng răng mài và số răng sứ phải sử dụng còn lớn hơn nữa. Trong khi đó, nếu bạn cấy răng Implant thì chỉ cần dùng tới 3 răng sứ và 2 – 3 trụ chân răng Implant, đồng thời không phải mài thêm bất cứ chiếc răng thật nào khác.

Hy vọng với thông tin chi tiết như trên bạn có thể cân nhắc cho mình để chọn được biện pháp trồng răng giả cho phù hợp. Cũng như về việc chọn lựa được trung tâm nha khoa tốt nhất uy tín đảm bảo an toàn để thực hiện tốt hơn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *