Thời gian chỉnh nha niềng răng là trong bao lâu?

Chỉnh nha niềng răng trong khoảng thời gian bao lâu là điều mà hầu như ai cũng quan tâm. Ai cũng mong muốn mình có hàm răng đẹp, nhưng thời gian mang niềng khiến bạn ngần ngại khi đưa ra quyết định.

Thời gian chỉnh nha niềng răng là trong bao lâu?

Thời gian niềng răng là tương đối lâu vì bản chất của niềng răng là dùng lực để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn, do vậy cần phải có một khoảng thời gian tương đối để răng, mô mềm quanh răng và xương hàm thích ứng kịp thời với vị trí mới của răng.

Thời gian chỉnh nha niềng răng thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

-Tình trạng răng miệng: Những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, xương hàm dễ nắn chỉnh thì thời gian niềng răng ngắn hơn những trường hợp nặng.

– Độ tuổi: Thời gian niềng răng cho trẻ em thường nhanh hơn người lớn vì xương hàm còn mềm dễ nắn chỉnh. Tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng lâu.

– Phương pháp niềng răng: Có 2 phương pháp niềng răng đó là cố định và tháo lắp. Thời gian niềng răng tháo lắp thường kéo dài hơn so với niềng răng cố định khi điều trị cho cùng 1 trường hợp. Do đó, niềng răng tháo lắp được chỉ định cho những trường hợp lệch lạc nhẹ.

Niềng răng trong thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình là khoảng 18 – 24 tháng là bạn sẽ có một nụ cười hoàn hảo với hàm răng đều, đẹp. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Với những trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình thì thời gian sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng.  Nhưng so với kết quả bạn nhận được sau khi niềng răng thì khoảng thời gian niềng răng là không đáng kể.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Nha khoa Sài Gòn B.H

*Biên Hòa :
(Đối diện BV Tâm Thần TW2)
8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
ĐT: 061 8820005 – 061 8820006 – Fax: 0613 940 930

*Hố Nai :
(Gần BV Thánh Tâm)
439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: 0613 888877 – 061 888878 – Fax: 0613 940 930

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *