Bọc răng sứ hay phục hình răng sứ trong bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng bị mất, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn.

Trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ trong khoảng bao lâu?

Tuy nhiên, thời gian trung bình để hoàn thành 1 ca bọc răng sứ như sau:

1. Chữa tủy răng (nếu có) mất khoảng 4 ngày bạn phải đến nha khoa khoảng 3 – 4 lần.

Nội nha chữa tủy

2. Bọc răng sứ: (mão, cầu răng,…) thì từ 2 – 5 lần đến nha khoa và khoảng 2 – 5 ngày. Cụ thể các lần hẹn như sau:

+ Lần 1: Mài cùi răng – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị.

Mài cìu răng

+ Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

+ Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn lên răng để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng). Khi bạn đã hài lòng với với chiếc răng sứ mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ vào cùi và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Những tác dụng của chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Đối với những trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên thời gian bọc răng sứ có thể thêm từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

3. Thời gian phục hình răng sứ trên implant thì tùy theo từng trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với thời gian làm răng sứ thông thường khác.

Để biết chính xác về thời gian làm răng sứ của bạn là bao lâu, bạn nên đến phòng khám nha khoa các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Xem thêm:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Răng hàm lung lay có nên nhổ