Sau khi nhổ răng việc trồng răng giả bằng phương pháp implant càng sớm càng tốt vì theo khuyến cáo của bác sĩ trong thời điểm này xương hàm chưa bị tiêu biến cho nên dễ cấy ghép implant thành công và giảm chi phí. Vậy trong giai đoạn nhổ răng và trồng implant bao gồm những giai đoạn cụ thể nào để giúp việc cấy ghép răng implant được thành công nhất.

giai-doan-trong-rang-implant

1. Các giai đoạn làm răng implant sau khi nhổ răng thành công

– Giai đoạn 1: Implant tức thì, được cấy ngay sau nhổ răng

– Giai đoạn 2: Implant sớm, được cấy sau nhổ răng từ 4 – 8 tuần là thời điểm nướu đã lành thương.

– Giai đoạn 3. Implant sớm, được cấy sau nhổ răng từ 3 – 4 tháng, là thời điểm mà xương đã lành thương một phần.

– Giai đoạn 4: Implant trễ, được cấy sau nhổ răng 6 tháng, là thời điểm xương đã lành thương hoàn toàn.

Tuy nhiên trong mỗi giai đoạn có những ưu và nhược điểm khác nhau dẫn đến việc cấy ghép implant cũng khác nhau:

22_QT_Nho-rang-tre-em

2. Ưu và nhược điểm cho từng giai đoạn cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant ở giai đoạn 1 cách này giúp rút ngắn thời gian phục hồi răng và giảm chi phí giữ được thẩm mỹ cao sau khi nhổ răng tuy nhiên với phương pháp này thì thời gian vừa mới nhổ răng làm implant ngay nguy cơ dãn đế tụt nướu do viết thương chưa lành, việc xác đính mật động xương hàm chưa  chính xác. Và luc này tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân chưa ổn định còn đau nhức cho nên việc cấy ghép implant dựa vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Giai đoạn 2 và 3 đây là thời gian lý tưởng cho việc làm răng implant vì lúc này sức khỏe bệnh nhân ổn đinh, trình trạng vết thương đã lành nên dễ xác định được tình trạng xương hàm vf quá trình cấy ghép diễn ra nhanh và chính xác nhất.

Giai đoạn 4: là thời gian thích hợp làm implant nhưng thời gian kéo dài cho nên các vị trí nhổ răng nhỏ thì dễ bị chèn ép của các răng bênh cạnh làm vị trí cấy ghép bị thu hẹp cho nên việc cấy ghép sẽ khó khăn hơn giai đoạn 2 và 3.

Cho nên theo khuyến cáo của  bác sĩ khi bị mất răng bất kì trường hợp nào bạn nên chủ động thay thế răng giả càng sớm càng tốt giúp giảm nguy cơ các triệu chứng răng miệng xay ra khi mất răng và giúp việc làm răng giả nhanh chóng chính xác và giảm chi phí.

>>Xem thêm thông tin: