Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ có một hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin tỏa nắng trong cuộc sống hằng ngày.
Chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ

Răng sữa là những răng mọc lên trong thời kỳ trẻ bú mẹ, nó giúp bé ăn nhai, phát âm và định hình cho những răng vĩnh viễn mọc sau này. Do đó cha mẹ nên giúp trẻ bảo vệ những chiếc răng này bằng việc:
Thời kỳ trẻ chưa mọc răng: mẹ có thể lấy một cái gạc sạch và rơ lưỡi giúp bé.
Khi những chiếc răng sữa bắt đầu nhú lên thì ngoài việc làm sạch lưỡi thì mẹ hãy nhớ làm sạch những chiếc răng nhỏ xinh của con nữa nhé.

cac-giai-doan-moc-rang-o-tre-1
Khi răng sữa đã mọc gần như hoàn chỉnh thì mẹ hãy hướng dẫn bé cách chải răng. Nhớ lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm, kích thước phù hợp và chỉ cho con sử dụng kem đánh răng trẻ em khi bé đã biết nhổ ra.
Mẹo nhỏ dành cho mẹ: trẻ con thường rất hiếu động cũng như chưa có ý thức trong việc vệ sinh răng miệng nên mẹ cho thể mua loại kem đánh răng có mùi vị bé yêu thích, bàn chải có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu,… cùng với bé chải răng và thi xem ai chải sạch hơn; sau khi bé chải răng xong thì mẹ nhớ xem lại răng của con, xem đã sạch hay chưa, vị trí nào chưa thì nhắc nhở và giúp bé làm sạch những chỗ đó.
Ngoài ra, khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp phát hiện các vấn đề răng miệng và có phương pháp điều trị cụ thể. Điều trị răng càng sớm thì bé sẽ ít bị đau răng hành hạ cũng như đỡ tốn chi phí điều trị.
dsc0305_b

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như được giải đáp nhanh nhất các đề về răng trẻ em thì quý phụ huynh vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Peace Dentistry sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm: