Niềng răng mang lại cho ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại không ít tác hại. Vậy chỉnh nha niềng răng lợi và hại thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Chỉnh nha niềng răng hô và thưa như thế nào?

Niềng răng chỉnh nha hại và lợi thế nào?

Niềng răng chỉnh nha được biết đến là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng hô, móm, vẩu, chen chúc, mọc lệch,… rất hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích như: giúp bạn có gương mặt cân đối, hàm răng đều đẹp và một khớp cắn hoàn hảo giúp giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn.

Sau quá trình niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười đẹp như ý. Có thể nói niềng răng đã giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh và một diện mạo mới với sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười.

Răng bị thưa có chỉnh nha niềng răng được không

Tuy nhiên, nếu chỉnh nha niềng răng không đúng cách hoặc sai kỹ thuật thì hậu quả để lại là rất nặng nề và không thể khắc phục được.

Để niềng răng một vài trường hợp phải nhổ bỏ răng nanh hoặc răng hàm. Nhưng răng nanh là một trong những răng quan trọng đối với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không có răng nào trên cung hàm có thể thay thế được. Nếu răng nanh được chỉ định phải nhổ hoặc bệnh nhân yêu cầu nhổ. Nếu việc nhổ răng không đảm bảo, hoặc trong quá trình nhổ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và khớp thái dương sau này.

Nếu trong quá trình niềng răng dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng, hệ thống nhai và khớp thái dương sau này. Thậm chí răng có thể bị lung lay dẫn đến bị mất răng do niềng răng không đúng cách

Một số trường hợp niềng răng không đúng cách có thể làm mất đi sự hài hòa vốn có của khuôn mặt.

Chính vì vậy, để tránh những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng cũng như đảm bảo quá trình niềng răng được thành công, mang lại cho bạn một kết quả hoàn hảo như mong muốn. Bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín có các bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm về chỉnh nha.

Xem thêm:

Cần lưu ý gì khi chỉnh nha niềng răng?