Tôi năm nay cũng lớn tuổi tình trạng răng miệng của tôi ngày càng yếu dần răng bị mất khá nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và khả năng ăn nhai cho nên đang có nhu cầu làm răng giả implant nhưng đang thắc mắc không biết khi thực hiện thì mất bao nhiêu trụ implant khi cấy ghép mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

mat nhieu rang

Chào bác về vấn đề thắc mắc trên của bác chúng tôi nha khoa peace dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau. với tình trạng mất nhiều răng như bác thì sự ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai và thẩm mỹ là khá lớn, nếu kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm làm hóp má biến dạng cho nên thực hiện biện pháp trồng răng implant là sáng suốt nhất. Nhưng phải cần bao nhiêu trụ implant? Vấn đề này tạm thời chưa khẳn định tại đây nếu chưa đươc bác sĩ nha khoa khám cụ thể tình trạng răng miệng của bác nên chúng tôi xin được ra giải đáp sơ bộ như sau:

Với tình trạng xương hàm đủ khỏe đủ điều kiện ghép trụ implant thì không cần nhất thiết phải mỗi vị trí răng mất phải cấy 1 trụ implant mà nha khoa sẽ tận dụng trụ implant làm cầu răng để gắn các mão răng sứ lên vừa giảm chi phí cho bác , thời gian thực hiện nhưng vấn có chiếc răng giả implant tốt nhất.

tien hanh trong rang implant

Để xác định số lượng trụ implant cần phải cấy bác sĩ thường dựa vào một vài yếu tố sau :
– Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.
– Khoảng mất răng rộng hay hẹp
– Răng đối kháng như thế nào

Tuy nhiên về chi phí khi thực hiện tình trạng răng miệng trên sẽ cao hơn vì số lượng răng mất nhiều, trụ implant sử dụng sẽ nhiều hơn 1 đơn vị cho nên giá trồng răng implant sẽ cao hơn rất nhiều bạn có thể xem bảng giá làm răng implant tại đây (http://trongrangimplant.net/trong-rang-gia) cho nên khi bác có nhu cầu thực hiện cũng như là tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể cho bác giúp nhận định chẩn đoán và có giải pháp tối ưu nhất.