Niềng răng giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên, có vài trường hợp đặc biệt không thể niềng, liệu mang thai niềng răng có được hay không? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Mang thai có niềng răng được không?

Chỉnh nha niềng răng là dùng những mắc cài gắn lên răng nhằm tạo ra một lực kéo tác động vào răng giúp chúng dịch chuyển từ từ về vị trí đúng, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười hoàn hảo. Bên cạnh đó, chỉnh nha niềng răng còn giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn, tránh được các bệnh về răng miệng.

Do niềng răng chỉ sử dụng lực kéo và không sử dụng thêm thuốc gì khác nên sẽ không ảnh hưởng gì cho bà bầu và thai nhi. Chính vì vậy, khi mang thai vẫn chỉnh nha niềng răng được nhu bình thường.

Tuy nhiên, để lên một phác đồ điều trị cụ thể và chi tiết thì trước khi niềng răng thì bác sĩ sẽ cho bạn chụp X – quang để xem xét tình hình răng miệng của bạn. Nên nếu bạn đang có thai hoặc nghi là có thai thì nên nói trước với bác sĩ.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng bạn phải đi tái khám định kỳ theo kế hoạch điều trị để điều chỉnh lực tác dụng lên răng. Nếu bạn mang thai và sinh còn thì bạn sẽ rất bận rộn với việc chăm sóc em bé nên có thể sẽ không đảm bảo thăm khăm theo đúng lịch. Vì vậy, bạn  nên tham khảo kỹ hơn ý kiến của bác sĩ để có quyết định phù hợp.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Những lưu ý khi chỉnh nha niềng răng