Vướng víu, khó chịu, cảm giác không thật và đau là những điều mà bạn hay gặp phải khi mang hàm răng giả tháo lắp. Vậy làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với răng giả? Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

Làm gì để nhanh chóng thích nghi với hàm răng giả?

Những lưu ý khi mới mang hàm răng giả

Một chế độ ăn lành mạnh là điều rất cần cho hàm răng mới của bạn. Ăn nhiều trái cây, rau quả giàu vitamin B, folate và vitamin C để tăng cường sức khỏe cho nướu răng; tích cực uống sữa và ăn những chế phẩm từ sữa, vì bạn cần canxi để giữ cho xương hàm khỏe mạnh. Nướu và xương hàm chắc khỏe chính là điều kiện tiên quyết giúp hàm răng mới của bạn bám chặt và làm việc hiệu quả hơn.

Làm gì để nhanh chóng thích nghi với hàm răng giả?

Để làm quen với hàm răng giả những ngày đầu, bạn hãy bắt đầu với thức ăn lỏng và mềm như: cháo, soup, nước sốt, bánh ngọt, ngũ cốc nấu chín, cắt nhỏ,… Luôn cảnh giác với những món ăn nóng, vì nó có thể làm cho hàm răng giả của bạn bị biến dạng.

Làm gì để nhanh chóng thích nghi với hàm răng giả?

Với những thức ăn lỏng không nên ngậm quá lâu trong miệng trước khi nuốt, vì điều này khiến cho hàm giả tháo lắp của bạn không thể bám chặt vào nướu, nó trở nên lỏng lẻo như hàm răng sắp rụng.

Khi đã quen dần với hàm giả bạn có thể chuyển sang thức ăn đặc nhưng hãy cắt nhỏ chúng trước khi ăn. Nên nhai thật chậm và kỹ trước khi nuốt, cần phải nhai đều 2 bên để giúp răng chắc chắn và không bị xê dịch khi nhai.

Khi đã quen với sự có mặt của hàm răng giả trong miệng, bạn có thể ăn các loại thức ăn cứng hơn hay cần phải cắn mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hạn chế những loại thức ăn cứng, dính hoặc nhiều hạt nhỏ.

Những lưu ý gì khi mang răng giả?

– Cọ rửa hàm răng giả sau khi ăn xong. Bạn có thể sử dụng bàn chải thông thường và kem đánh răng.

Làm gì để nhanh chóng thích nghi với hàm răng giả?

– Bạn nên lấy hàm răng giả ra khi đi ngủ để tránh bị sưng viêm và ngâm nó trong nước muối sinh lý 0.9% để làm sạch chúng.

– Súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày để làm sạch nướu.

– Khi bạn đang mang răng giả, không nên dùng tăm xỉa răng.

– Sau 2 – 3 năm, hàm răng giả của bạn có thể bị lỏng lẻo, nên bạn cần phải đến nha sĩ để được điều chỉnh lại.

Để được tư vấn và khám miễn phí răng miệng bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H:

  • Biên Hòa: 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai: 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Hoặc qua hotline 18001015 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm:

– Implant –  Phương pháp tối ưu phục hình răng đã mất

 Trồng răng implant tồn tại trong bao lâu?