Tại sao miệng trẻ vẫn bị hôi dù được vệ sinh răng hàng ngày? Làm cách nào để trị bệnh này? Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ tìm ra câu trả lời. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Nguyên nhân và cách điều trị hôi miệng ở trẻ em

Nguyên nhân

Hôi miệng muốn điều trị triệt để thì cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do vệ sinh răng miệng không tốt nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh răng miệng.

Bên cạnh đó việc trẻ bị khô miệng cũng dẫn đến miệng bị hôi. Trường hợp này thường gặp ở các bé thở bằng đường miệng do đang bị ngạt mũi, viêm xoang, viêm amiđan hoặc dị ứng theo mùa. Ngoài ra, khi trẻ nôn trớ cũng khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng ở trẻ em xử lý như thế nào?

Bác sĩ nha khoa cho biết để trị dứt điểm hoi mieng ở trẻ thì cần phải xác định được nguồn gốc gây bệnh là gì và sau đó có biện pháp điều trị phù hợp. Để biết chính xác nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ em, cha mẹ cần đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ.

khám răng định kỳ ở trẻ

Chăm sóc răng miệng đúng cách là biện pháp phòng ngừa cũng như khắc phục chứng hôi miệng ở trẻ. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang tiện nghi. Khi đến khám và điều trị các bệnh lý răng miệng cho trẻ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: