Sức khỏe răng miệng có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe cơ thể. Do đó bạn cần chú ý hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ hôm nay.

Tăng tự tin

ăn nhai

Các bệnh răng miệng ngoài gây cảm giác đau nhức, khó chịu thì nó còn khiến hơi thở có mùi khó chịu. Điều này khiến bạn mất đi sự tự tin trong khi giao tiếp điều này không chỉ cản trở sự phát triển mối quan hệ mà nó còn để lại nhiều hệ lụy trong công việc, chính vì thế bạn cần chú ý đến sức khỏe răng miệng nhiều hơn.

Tăng trí nhớ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh viêm lợi có trí nhớ kém hơn so với những người khỏe mạnh, chính vì thế để tăng cường trí nhớ, giảm thiểu nguy cơ lú lẫn khi về già bạn cần chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt ngay từ hôm nay.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Các chuyên gia nha khoa cho biết những vi khuẩn gây viêm răng sẽ xâm nhập vào máu và tạo ra bệnh viêm nhiễm lợi mãn tính. Do đó bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt đồng nghĩa với việc giảm thiểu bệnh cho tim.

Tốt cho phụ nữ mang thai

bác sĩ Peace Dentistry tư vấn cho bệnh nhân

Mặc dù sức khỏe răng miệng và việc sinh thiếu tháng vẫn chưa được nghiên cứu nào ghi nhận, tuy nhiên theo các bác sĩ việc vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp sản phụ sinh đẻ đúng kỳ, không bị sinh non, hoặc để lại khuyết tật cho trẻ sơ sinh.

Giảm thiểu rủi ro viêm nhiễm cho toàn cơ thể

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh viêm lợi và bệnh viêm khớp dạng thấp có mối liên quan rất mật thiết, nó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở các khuỷu khớp vì đây là căn bệnh tự miễn. Do vậy, chăm sóc răng miệng đúng cách là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe toàn thân.

Xem thêm: