Chỉnh nha niềng răng là giải pháp cải thiện tình trạng hô do răng một cách hiệu quả, mang lại cho bạn hàm răng đẹp với diện mạo hoàn hảo. Vậy với trường hợp bị hô do xương hàm thì niềng răng có được không?

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Biểu hiện của hô

Hô là tình trạng răng cửa hàm trên đưa ra phía trước gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt đồng thời khiế khớp cắn bị lệch làm giảm chức năng ăn nhai của hàm răng. Nguyên nhân gây ra hô có thể là do di truyền hoặc do các thói quen xấu khi bé. Hô được chia làm 3 loại: hô do hàm, hô do răng và hô do cả răng và hàm.

Niềng răng có điều trị hô do xương hàm được không?

Bị hô do hàm có niềng răng được không?

Niềng răng mang lại hiệu quả cao khi  điều trị cho những trường hợp hô mà nguyên nhân là do răng. Còn với những trường hợp bị hô do xương hàm hoặc do cả xương hàm và răng thì niềng răng chỉ có thể giúp hàm răng bạn đều hơn chứ không khắc phục được tình trạng hô.

Chính vì vậy, với những trường hợp bị hô do xương hàm thì phẫu thuật xương hàm mới có thể khắc phục triệt để, chỉ với 1 lần phẫu thuật vừa có thể điều trị hô vừa khắc phục những vấn đề khác như tình trạng cười hở lợi và khớp cắn lệch.

Chi phí niềng răng thưa giá hết bao nhiêu tiền?

Đối với những trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì sẽ áp dụng cả niềng răng hô và phẫu thuật để có kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Để biết nguyên nhân hô của bạn là do đâu, bạn hãy đến phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám chụp phim mới có thể biết và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Việc chọn một phòng khám nha khoa để chỉnh nha và phẫu thuật là rất quan trọng, vì sự thành công của ca điều trị phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ đến 90%. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để đảm bảo kết quả mang lại là hoàn hảo như mong muốn và tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong khi điều trị.

Xem thêm:

Niềng răng chỉnh nha có lợi ích gì?