Thắc mắc: Mấy ngày nay tôi cảm thấy răng hàm bị đau nhức , đau buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh, răng có dấu hiệu lung lay ê nhẹ. Soi gương thì mình phát hiên có lỗ nhỏ ở thân răng. Vậy mình phải làm sao khi bị sâu răng mà không cần phải nhổ răng không?

sau-rang-phai-lam-sao

Trong trường hợp bạn vừa nêu thì răng của bạn đang bị sâu răng nhẹ nên có biện pháp điều trị khắc phục sớm giúp ngăn ngừa sâu răng phát triển mạnh gây hư tổn toàn răng. Trường hợp như trên chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để khám và được bác sĩ tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả.

Nếu trong trường hợp răng bạn sâu rặng không thể khắc phục được bác sĩ tiến hành nhổ bỏ và sử dụng biện pháp trồng răng giả cho bạn thay thế răng sâu vừa nhổ. Hiện nay có phương pháp trồng răng implant là lựa chọn tốt nhất cho việc phục hồi răng đã mất cũng như răng sâu.

Nhưng nếu trong trường hợp răng bạn nêu như trên thì mới bị nhệ không cần thiết phải nhổ bỏ răng mà thay vào đó sẽ tiến hành nạo vét vi khuẩn và tiến hành trám răng.

nho-rang-sua-tre-em-1

Quy trình trám răng diễn ra như sau:

1. Khám và tư vấn

Trước tiên bạn đến nha khoa sẽ được bác sĩ khám xem tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào? Có tiến hành trám răng được hay không? và sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả. Tiếp theo chụp X-Quang chẩn đoán.

2.Tiến hành

– Vô trùng toàn bộ dụng cụ trước khi sử dụng. Hướng dẫn bệnh nhân súc miệng và vệ sinh khoang miệng.

– Gây tê cục bộ. Cạo sạch phần răng đã bị phân rã bởi vi khuẩn. Làm sạch khoang răng sâu.

– Trám kín khoang răng đảm bảo không có vi khuẩn lọt vào và sinh sôi được nữa với chất liệu hàn trám tốt, có tính thẩm mỹ cao tự nhiên như nhìn răng thật.

– Vệ sinh lại khoang miệng và kết thúc quy trình.

Trên đây là biện pháp chữa khắc phục răng bị sâu nhẹ tại trung tâm nha khoa. Nên nếu bạn gặp hiện tượng trên nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng tốt nhất.

>>Xem Thêm Thông Tin