Chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới hay còn gọi là niềng răng móm là phương pháp điều trị giúp khắc phục hiệu quả tình trạng hô hàm dưới một cách triệt để, giúp bạn tự tin hơn với gương mặt cân đối, hàm răng đều đẹp và khớp cắn hoàn hảo.

niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Biểu hiện của hô hàm dưới

Biểu hiện khi bị hô hàm dưới là tình trạng các răng ở hàm dưới chìa ra trước, khi ngậm miệng lại thì các răng cửa hàm dưới phủ ra ngoài răng cửa hàm trên, khớp cắn ngược, cằm bị lệch.

Hô hàm dưới được chia làm 3 loại phổ biến là hô hàm dưới do răng, do xương hàm và do cả xương hàm và răng.

Mỗi loại hô có một cách điều trị khác nhau. Đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu hô hàm dưới do xương thì cần phải phẫu thuật vì trường hợp này niềng răng không mang lại kết quả như bạn mong muốn và sẽ áp dụng cả niềng răng và phẫu thuật cho những trường hợp do cả răng và xương hàm gây ra.

Chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng hô hàm dưới là phương pháp sử dụng những khí cụ gắn cố định lên răng hoặc có thể tháo lắp nhằm tạo ra một lực kéo để dịch chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ của gương mặt và điều chỉnh khớp cắn để bạn có thể ăn nhai tốt hơn. Với phương pháp niềng răng thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 18 – 24 tháng để hoàn thành quá trình nắn chỉnh răng, sau đó sẽ phải mang khí cụ giữ hàm từ vài tháng đến 2 năm để cố định vị trí của răng.

các phương pháp chỉnh nha niềng răng

Có nhiều phương pháp niềng răng hô hàm dưới mà bạn có thể chọn lựa đó chính là: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong và niềng răng invisalign.

Mỗi phương pháp có một mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu vào điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo giá các phương pháp niềng răng tại bảng giá niềng răng của Nha khoa Sài Gòn B.H

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp làm đẹp cho răng miệng, tuy nhiên nếu niềng răng không đúng cách thì tác hại mà nó mang lại cũng không ít. Do đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị và có kết quả thành công như mong đợi thì bạn cần phải chọn một trung tâm nha khoa uy tín chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm về chỉnh nha niềng răng thự tế.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao  nhiêu tiền?