Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy không những dễ dàng thực hiện mà hiệu quả đạt được cũng khá cao. Bên cạnh đó đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó giúp tiết kiệm chi phí.

tẩy trắng răng tại nhà

Nha khoa Sài Gòn B.H hiện đang sử dụng chất tẩy trắng Opalescence của hãng Utradent sản xuất tại Mỹ. Đây là chất tẩy trắng hoàn toàn không gây hại gì cho răng, đã được Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm định và khuyên dùng.

Cách tẩy trắng răng tại nhà

• Trước tiên, làm sạch răng miệng như thường lệ bằng cách đánh răng, tiếp đó cho vào một lượng thuốc nhỏ vừa đủ và bôi đều trên máng tẩy trắng.

máng tẩy trắng răng

• Sau đó đeo máng tẩy trắng vào miệng sao cho các răng được tiếp xúc đều với máng tẩy trắng. Dùng gạc lau sạch phần thuốc bị tràn ra ngoài. Nếu muốn hiệu quả răng trắng sáng nhanh chóng thì bạn có thể đeo qua đêm.

• Sau 8 – 10 tiếng, bạn lấy máng tẩy trắng ra và chải sạch răng như thường lệ. Đồng thời vệ sinh luôn máng tẩy thật sạch và cất giữ để đảm bảo an toàn cho những lần đeo tiếp theo. Bạn cần duy trì việc đeo máng tẩy từ 7 – 10 ngày để đạt kết quả tốt.

Những ai phù hợp tẩy trắng răng

Sau khi được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể tẩy trắng răng tại nhà.

răng bị vàng ố cần tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khi răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm hay nhiễm màu chất kháng sinh ở mức độ nhẹ

Chi phí tẩy trắng răng là bao nhiêu tiền

Bạn có thể tham khảo bảng giá tẩy trắng răng của Nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm thông tin:

LOẠI ĐIỀU TRỊ PHÍ (VNĐ) ĐVT
Tẩy trắng tại nhà 1.200.000 2 hàm
Tẩy trắng BriteSmile 4.000.000 2 hàm

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

– Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.

– Duy trì đều đặn thời gian tẩy trắng là công việc quan trọng nhất để đạt được kết quả cao.

– Bạn nên đeo máng tẩy trắng răng vào ban đêm

– Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, không nên dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…).

Không nên uống cafe sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà có tốt không?

Phương pháp này rất dễ dàng và tiện lợi, việc tẩy trắng này không gây ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bạn như đi làm, đi chơi… và không làm mất thời gian của bạn. Và hiệu quả tẩy trắng răng tại nhà vẫn hoàn hảo không kém gì khi bạn tẩy trắng răng tại nha khoa.

Thời gian răng được tẩy trắng sẽ có độ bền trong bao lâu?

Không có câu trả lời chung vì độ bền của màu răng sau khi tẩy trắng còn phụ thuộc vào tính chất men và mức độ nhiễm màu như chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của từng người. Nếu được chăm sóc kĩ răng giữ màu ổn định sau 2 tuần tẩy trong suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Đối với một số người có thể giữ màu đến 3-4 năm.