Bác sĩ ơi! Em có thắc mắc mong được giải đáp. Cho em hỏi là tại sao mọc răng khôn lại bị đau nhức ạ. Mong bác sĩ trả lời cho em trong thời gian sớm nhất. Em cảm ơn. (conangngocnghech…. @yahoo.com.vn)

Bạn thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:

Những nguyên nhân chủ yếu gây đau khi mọc răng khôn

Nhổ răng khôn bằng máy phẫu thuật siêu âm Piezotome

  • Do cấu tạo xương hàm đã hoàn chỉnh nên khi răng khôn mọc cần phải tách xương, nướu để nhú lên, vì vậy ít nhiều gây ê ẩm, đau nhức hàm.
  • Răng khôn mọc khi các răng vĩnh viễn đã phát triển đầy đủ và cố định. Vì vậy khi khoảng trống để răng mọc lên không đủ thì răng buộc phải mọc lệch, mọc xiên. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhiều hơn, ngoài ra nó còn đi liền với nhiều hệ lụy khác.

Cần phải chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày để răng khôn không sinh ra các biến chứng nguy hiểm. Quan trọng nhất vẫn là phải theo dõi quá trình mọc của răng khôn xem có bất thường gì hay không.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tốt nhất bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn phải làm thế nào để xử lý tốt nhất. Với tất cả những thắc mắc xoay quanh việc mọc răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm: