Chào bác sĩ nha khoa hiện tại bà tôi bị mất răng và đang có nhu cầu trồng răng giả implant nhưng răng tôi bị mất hơn 1 năm. Sau khi khám bác sĩ thông báo để thực hiện trồng răng implant phải tiến hành ghép xương mới có thể ghép trụ implant được. Vậy tại sao ghép răng implant phải ghép xương mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em.

Lời đầu tiên trung tâm nha khoa peace dentistry xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến chúng tôi. Để giải đáp vấn đề trên chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

nang-xoang-khi-cay-ghep-implant1

Yếu tố để giúp việc thực hiện trồng răng implant thành công phụ thuộc vào chất lượng trụ implant, mật độ xương hàm đủ khỏe để nâng đỡ trụ implant tại điều kiện trụ implant tích hợp thành công vào trong xương hàm.

+ Tại sao ghép xương răng khi trồng răng implant

– Tiêu xương hàm gặp phải sau khi bị mất răng lâu năm không khắc phục. Mật độ xương hàm duy trì phụ thuộc vào quá trình ăn nhai tác động lên cho nên nấu mất răng lâu ngày không có lực tác động lên vị trí xương hàm răng bị mất dẫn đến tình trạng tiêu hõm xương hàm. Cho nên sau khi bị mất răng thời gian dài không khắc phục tình trangg tiêu hõm xương hàm hoàn toàn có thể xảy ra, cho nên khi thực hiện trồng răng implant trong trường hợp trên phải tiến hành ghép xương.

nguyen-nhan-tieu-duong

+ Cần ghép xương hàm khi trồng răng là bởi:

– Ghép xương để tăng thể tích xương hàm, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao, giúp cho việc tích hợp trụ được diễn ra tốt nhất. Nếu thể tích xương hàm không đủ thì nguy cơ ca cấy ghép implant bị đào thải và thất bại là rất cao.

– Ghép xương là kỹ thuật bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung mà không bị già nua. Các răng kế bên răng mất sẽ không xảy ra tình trạng đổ xiên vào chỗ răng bị mất, giữ được khuôn hàm đẹp, không bị khấp khểnh.

Từ đấy cho nên sau khi bị mất răng mà lâu ngày không khắc phục tình trạng tiêu xương hàm xảy ra nên trồng răng giả phải ghép xương chính vì điều ấy cho nên sau khi bị mất răng bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt để giảm chi phí thời gian thực hiện và rủi ro cho bạn.