Nhổ răng mất bao nhiêu thời gian  sẽ tùy thuộc vào chiếc răng nhổ và mức độ khó của ca nhổ răng. Kỹ thuật nhổ răng tốt cũng giúp cho ca nhổ răng rút ngắn thời gian tiến hành
Kỹ thuật nhổ răng hiện nay rất hiện đại, rút ngắn đáng kể thời gian nhổ răng, nâng cao tỉ lệ thành công giảm đau nhức cho bệnh nhân. Một ca nhổ răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào chiếc răng cần nhổ và mức độ khó của ca nhổ răng đó. Với sự hỗ trợ rất nhiều từ kỹ thuật, công nghệ, cộng với tay nghề bác sĩ tốt, thời gian của một ca nhổ răng ngày nay càng ngày càng được rút ngắn.

sau-rang-phai-lam-sao
Thời gian tiến hành nhổ răng bằng kỹ thuật mới

Nhổ răng trẻ em: Nhổ răng cho trẻ em, răng sữa tiến hành tại phòng nha sẽ rất nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn. Thời gian để nhổ 1 chiếc răng trẻ em thường dưới 5 phút.
Nhổ răng khôn, răng sâu đơn giản: Những ca nhổ răng khôn, răng bị sâu được đánh giá là đơn giản thường cần từ 15 phút đến 30 phút để hoàn thành. Ngoài ra, nhổ răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào vấn đề răng miệng trước đó của bệnh nhân. Ví dụ như răng miệng của bệnh nhân cần vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo trước khi nhổ răng, thì thời gian bệnh nhân nằm trên ghế nha khoa cũng lâu hơn một chút.
Răng khôn khó nhổ: Đối với răng mọc ngầm, mọc lệch, răng sâu bị vỡ chân, răng cần nhổ có dấu hiệu bệnh lý viêm nhiễm,… được xét vào trường hợp có độ khó cao hơn. Thời gian tiến hành các ca nhổ răng này có thể trên 30 phút, bởi bác sĩ vừa tiến hành nhổ răng vừa can thiệp bằng tiểu phẫu, hoặc xử lý các hiện tượng, vấn đề bệnh lý răng kết hợp nhổ răng. Do đó, nhổ răng mất bao lâu cần căn cứ vào các yếu tố này.
Thực hiện cấy ghép implant chỉ trong 60 phút

Thời gian nhổ răng mất bao lâu sẽ có thể được kiểm soát tốt nếu được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa tay nghề giỏi. Các thao tác thực hiện nhổ răng tốt, thuận lợi và suôn sẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian nhổ răng mà vẫn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Xem thêm